Máy bay chở khách của Iran... rơi động cơ khi đang bay

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 22:59 15/10/2015

Một chiếc Boeing 747 của hãng Mahan Airlines đã phải quay trở về điểm xuất phát do một động cơ bị gãy và... rơi giữa trời sau khi vừa cất cánh được ít phút.

Trong chặng bay nội địa từ sân bay Mehrabad tại thủ đô Tehran tới Bandar Abbas, một thành phố ở miền Nam Iran, chiếc Boeing 747 của hãng Hàng không Mahan Airlines chở theo 426 hành khách và phi hành đoàn đã buộc phải quay về điểm xuất phát sau ít phút cất cánh.

12-62ae3
Động cơ của chiếc Boeing 747 bị gãy và rơi xuống một cánh đồng gần đó.

Nguyên nhân của sự việc hy hữu này được xác định là do một động cơ của máy bay đã bị gãy và rơi xuống một cánh đồng gần đó. Rất may không có ai bị thương trong vụ việc trên.

Các hành khách trên chuyến bay vô cùng hoảng hốt. Họ đã được chuyển sang một máy bay khác ngay sau đó để tiếp tục cuộc hành trình. 

Trong những năm gần đây, ở Iran đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn máy bay khiến hàng trăm người thiệt mạng. Chính phủ nước này đã muốn nâng cấp những chiếc máy bay lỗi thời này từ lâu, nhưng gặp phải rất nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt liên quan đến việc chương trình hạt nhân của Tehran và một số vấn đề khác. 

11-62ae3
Một chiếc máy bay của hãng Mahan Airlines (hay còn được gọi là Mahan Air).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm