Ấn Độ

Lật thuyền chở quá tải, ít nhất 50 người chết

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 29/09/2015

Một vụ lật thuyền chở quá tải vừa xảy ra trên sông Kolohi, Assam trưa Thứ 2 vừa rồi, ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường thủy.

Ít nhất khoảng 50 người có nguy cơ thiệt mạng trong vụ lật thuyền chở 250-300 người trên sông Kolohi, Assam trưa ngày Thứ 2 vừa rồi. Được biết, con thuyền này đang đưa khách đi lễ và chở quá tải trọng.

Theo ông Vinod Kumar Seshan, một quan chức quận Kamrup, động cơ của con thuyền đã bỗng dưng chết máy khi thuyền vừa ra được giữa sông, sau đó thuyền đâm vào một cột gỗ rồi lật. Hiện vẫn chưa xác định được số người chết và mất tích, nhưng rất có khả năng ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền này. Ông Seshan cũng cho biết rằng một người sống sót đã nói với ông dưới khoang tàu lật còn khoảng 25 người nữa.

motor-boat-capsizes-in-kamrup_ced612a2-65fe-11e5-86e2-e1a42b5fda15-67f24
Ít nhất khoảng 50 người chết trong vụ lật thuyền máy trên sông Kolohi.

Sự việc xảy ra ở địa điểm cách 50km về phía Tây tỉnh Guwahati. Lực lượng cứu hộ đã có mặt để tiến hành tìm kiếm người gặp nạn trên cả phần thượng lưu và hạ lưu dòng sông Kolohi. Hầu hết các hành khách đã bơi vào bờ an toàn mặc dù dòng chảy khá xiết do đang vào mùa mưa. Dân địa phương đang quy trách nhiệm cho các nhà chức trách khi cho phép các phương tiện quá tải được phép lưu thông tự do.

Một thuyền máy chỉ có khả năng chở an toàn khoảng 100 hành khách, tuy nhiên vì không được quản lý thanh tra đều đặn, những con thuyền này thường xuyên chở gấp 2, gấp 3 tải trọng của mình.

( Nguồn: Hindustan Times)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng năm đóng góp tiền của và quà tặng cho trại trẻ mồ côi, cặp đôi chết lặng khi phát hiện sự thật tồi tệ phía sau

    Tin tưởng và giàu lòng yêu thương, nhiều nhà từ thiện ở Úc đã tích cực quyên góp tiền cho một trại trẻ mồ côi ở Nepal nhưng sự thật đằng sau khiến họ bàng hoàng không thể thốt nên lời.
  • Đọc thêm