IS hành quyết trẻ em bằng cách kiểm tra lông nách

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 16/12/2015

Được biết, những bé trai người Yazidi có lông nách ở làng Kocho, Iraq đã bị phiến quân IS thẳng tay giết chết trong vụ thảm sát Kocho vào cuối năm 2014.

Là một trong số hàng trăm đứa trẻ người Yazidi ở làng Kocho, Iraq bị bắt làm nô lệ, bé trai Ahmed Aslef, 11 tuổi vẫn không khỏi hoảng sợ khi nhớ về cảnh tượng các bạn cùng trang lứa bị giết chết dưới nòng súng của binh sĩ IS chỉ vì lý do có lông nách. Còn em may mắn thoát chết vì lông nách thưa hơn.

Hình ảnh kinh hoàng trong vụ thảm sát Kocho cuối năm 2014.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ IBT Anh Quốc, Ahmed kể lại, chúng bắt các em xếp hàng, đứng giơ tay lên sau đó sẵn sàng xả súng vào bé trai nào có nhiều lông nách. Vì theo chúng, lông nách thưa chứng tỏ Ahmed quá nhỏ để bị giết. Nhưng thay vào đó, IS đã ép cậu bé tham gia vào lực lượng binh sĩ trẻ có tên Caliphate Cubs để đào tạo trở thành những cỗ máy chiến tranh tương lai.

Trong thời gian bị IS bắt làm nô lệ, Ahmed không được đến trường mà phải học cách sử dụng vũ khí và tập luyện thể lực như những binh sĩ thực thụ. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà những binh sĩ trẻ như Ahmed vẫn phải học trong khóa tập huấn đó là học thuộc lòng kinh Coran, sau đó mới là học sử dụng vũ khí và huấn luyện chuyên nghiệp. Nhóm của Ahmed có khoảng 60 đến 70 bé trai đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Morocco, Afghanistan, Algeria, Tunisia, Jordan và Đức. Trong quân phục như người lớn, những binh sĩ trẻ này phải học cách tháo lắp, lên nòng súng cũng như ném lựu đạn như thế nào cho xa.

Được biết, trong vụ thảm sát làng Kocho, các nhân chứng sống sót cho biết đã có khoảng 800 người bị phiến quân IS giết chết, trong đó có cả những bé trai trong độ tuổi 12. Hai em gái của Ahmed cũng sống sót trong vụ thảm sát này nhưng đã bị bán đi làm nô lệ. Còn mẹ của em thì vẫn đang ở quê nhà để chờ đợi thông tin của bố và hai người anh trai nữa của em bị mất tích. Sau khi trốn thoát được ra khỏi trại đào tạo cỗ máy giết người của IS, Ahmed đã sang Đức cùng với một nhóm người tị nạn khác cũng vừa thoát được khỏi tay IS. Hiện em đang sống tại nơi bí mật ở thành phố Stuttgart, Đức.

Ahmed Aslef bị bắt tham gia vào khóa huấn luyện những cỗ máy giết người trẻ tuổi do IS đào tạo.

Những đứa trẻ phải học thuộc lòng kinh Koran trong khóa huấn luyện.

(Nguồn: IBT)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm