IS đặt camera HD vào nòng súng ghi lại cảnh giết người man rợ

Thu Hường, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 06/03/2015

Các tay súng IS đã gắn máy ảnh độ nét cao vào đầu súng của mình để quay lại chi tiết những cảnh hành quyết dã man.

Những bức ảnh giết người dã man vừa được công bố bởi nhóm khủng bố Tigris River. Nhóm người này hiện đang tham gia vào trận chiến chống lại 30.000 binh lính Iraq và dân quân tự vệ Shia, cách thành phố nơi IS chiếm đóng khoảng 70 dặm về phía bắc.
 
IS đã sử dụng camera độ phân giải cao để ghi lại những cảnh giết người dã man giống hệt như những hình ảnh 3D trong các trò chơi trực tuyến bạo lực. Đây chỉ là ví dụ mới nhất cho thấy IS đang cố gắng miêu tả sự tàn bạo của họ nhằm thu hút sự chú ý của những người trẻ tuổi phương Tây.
 
Những hình ảnh được cắt lại từ video cho thấy một nhóm các tù nhân bị bịt mắt và phải quỳ gối trước hàng tay súng IS cầm sẵn những khẩu súng hiện đại trên tay. Thậm chí, những chiếc camera gắn trong nòng súng còn quay lại chi tiết quá trình những người đàn ông trẻ tuổi bị bắn đến chết.

Các tay súng IS được gắn máy ảnh độ nét cao vào nòng súng của mình để quay lại cảnh hành quyết dã man.

 

Họ đã gắn camera HD vào súng của mình để quay lại những hành động tàn bạo và sau đó dùng những hình ảnh này để chia sẻ lên mạng.

Trong các bức ảnh mới được công bố, một nhóm người đàn ông sắp bị hành quyết phải quỳ gối trước nòng súng của IS trong khi những người dân ủng hộ nhà nước Hồi giáo tập trung ở một bên đường và sử dụng điện thoại di động để quay lại cảnh giết người man rợ. 
 
IS thậm chí còn công bố cả những bức ảnh ghi lại chi tiết khủng khiếp thời điểm viên đạn găm trúng vào đầu một tù nhân. Những hình ảnh tiếp theo ghi lại cảnh các nạn nhân nằm trên vũng máu loang lổ trong khi những người đứng xem ra sức hò reo, cổ vũ.

Các bức ảnh ghi lại cảnh giết người man rợ được gắn logo vàng đặc trung của ISIS vừa được công bố gần đây.

Địa điểm nơi các bức ảnh được chụp không được công bố rõ ràng nhưng theo phỏng đoán, chúng có thể được chụp ở một số ngôi làng xa xôi như Azwya, Al-Shirqat nằm trên quốc lộ 1 của Iraq. Các nạn nhân được cho là một nhóm người địa phương bị buộc tội cố gắng tổ chức một nhóm kháng chiến chống IS.
 
Việc sử dụng máy ảnh gây sốc về gắn vào thùng súng chỉ là nỗ lực mới nhất IS để miêu tả cảnh giết người của các nhóm khủng bố chỉ như một trò chơi trực tuyến bạo lực. Cách làm này nhằm biến những hành động tàn bạo của IS trở nên hấp dẫn hơn đối với trẻ nhỏ và khiến chúng đua đòi, học theo cách giết người dã man của nhóm khủng bố này.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm