Hàn Quốc cấm phụ nữ mặc váy ngắn?

Trang Đỗ (Theo DailyMail), Theo Trí Thức Trẻ 14:35 22/03/2013

Gần đây, người dân Hàn Quốc đang xôn xao, hoang mang và thậm chí là bất bình với bộ luật cấm phụ nữ mặc váy ngắn.

Những chiếc váy ngắn rất có thể sẽ bị cấm tại Hàn Quốc khi "bộ luật hở hang" gây tranh cãi suốt thời gian qua sẽ có hiệu lực vào tuần này.

Bộ luật "cấm người dân ăn mặc quá hở hang" do tân Tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye thông qua vào kì họp Nội các đầu tiên của bà. Theo đó, những người ăn mặc quá hở hang sẽ bị phạt 50,000 KRW (khoảng hơn 900.000 đồng). 

Hàn Quốc cấm phụ nữ mặc váy ngắn? 1
(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, váy ngắn luôn là mốt thời thượng của các nữ nghệ sĩ Hàn Quốc, đặc biệt là với các thần tượng K-pop. Bởi vậy, sau khi được thông qua, bộ luật này đã gặp phải sự chỉ trích, phản đối kịch liệt từ người dân, đặc biệt là những người nổi tiếng. Rất nhiều người nổi tiếng tại đất nước này đã đăng tải hình ảnh của họ với những trang phục đầy khiêu khích để phản đối bộ luật này.

Tiêu biểu có Nancy Land, một nghệ sĩ nổi tiếng đã đăng một bức ảnh có hình cô cầm tờ 50.000 KRW lên Twitter. Hay nữ ca sĩ Lee Hyori cũng đăng tải trạng thái trên Twitter rằng "Phạt vì ăn mặc hở hang có thật không vậy? Tôi chết mất."

Hàn Quốc cấm phụ nữ mặc váy ngắn? 2
(Ảnh minh họa)

Nhiều người so sánh tân Tổng thống với người cha quá cố của bà, cựu Tổng thống Park Chung-hee. Bởi trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông, phụ nữ Hàn cũng không được mặc váy quá ngắn. Bộ luật cấm phụ nữ mặc váy ngắn cũng từng bị các nhà lãnh đạo phe đối lập và những nghệ sĩ nổi tiếng liên tục chỉ trích và lên án. 

Sau những chỉ trích, tranh cãi quyết liệt của người dân, cảnh sát đã lên tiếng cho biết bộ luật không hoàn toàn liên quan tới việc mặc váy ngắn bởi nó chú trọng vào việc xử phạt những hành vi ăn mặc hở hang thái quá như khỏa thân nơi công cộng.

Các nhà chính khách phe đối lập cũng lên tiếng đính chính về sự cố tuyên truyền thông tin không chính xác về bộ luật này, bởi thực tế, bộ luật "không hề can thiệp người dân được mặc gì".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm