Giải cứu thành công 18 con tin bị bắt giữ ở 1 cửa hàng Paris, Pháp

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 13/07/2015

AFP đưa tin rất nhiều các tay súng đang khống chế cửa hàng Primark tại khu vực ngoại ô miền Tây Paris với 18 con tin bên trong. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, cảnh sát đã giải cứu thành công toàn bộ các con tin.

Vụ tấn công xảy ra tại 1 cửa hàng ở trung tâm Villeneuve-la-Garenne, khu vực Hauts-de-Seine vào 6h30' sáng giờ địa phương. Cảnh sát cho biết cuộc tấn công có vũ trang rất có thể là 1 vụ ăn cướp.


Khu vực nơi xảy ra vụ tấn công.

Trong khi AFP đưa tin rất nhiều các tay súng đang khống chế 10 con tin trong cửa hàng giảm giá Primark thì tờ Le Parisien của Pháp lại đưa tin có tới 18 con tin đang bị bắt giữ. Ngay khi các tay súng xông vào cửa hàng, một số nhân chứng đã chạy nhanh khỏi hiện trường, vừa chạy vừa la hét hoảng sợ "Chúng có vũ trang, chúng có vũ trang".


Cửa hàng nơi xảy ra vụ tấn công.

"Vào khoảng 6h30' sáng, 2 hoặc 3 tên tội phạm có vũ trang đã bước vào cửa hàng Primark. Chúng tôi nghĩ rằng đây rất có thể là 1 vụ cướp có vũ trang", 1 nguồn tin cảnh sát xác nhận.

Tờ Le Figaro của Pháp trích dẫn 1 nguồn tin của cảnh sát cho biết 1 nhân viên cửa hàng Primark đã gửi tin nhắn cho bạn vào khoảng 7h sáng và thông báo anh đang bị 2 người đàn ông có vũ trang bắt giữ làm con tin.  


Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Hiện, cảnh sát đã phong tỏa mọi tuyến đường xung quanh cửa hàng Primark. Các cửa hàng bên cạnh cũng đã tạm thời đóng cửa. Lực lượng đặc nhiệm cũng đã được cử tới hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công. 

Theo thông tin mới cập nhật, lực lượng đặc nhiệm Pháp đã giải cứu thành công toàn bộ 18 người bị bắt giữ làm con tin. Independent đưa tin hiện chưa rõ các tay súng còn ở trong cửa hàng hay đã tẩu thoát thành công.

(Nguồn: AFP, Skynews...)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm