Ghé thăm "khách sạn ma" bị bỏ hoang trên đảo Bali xinh đẹp

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 17:43 01/01/2016

Trên đảo Bali có một khách sạn gọi là Ghost Palace tương truyền đã bị bỏ hoang hơn 1 thập kỷ và có nhiều lời đồn kỳ quái xung quanh.

Bali nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp, một khu du lịch thiên đường trần gian, điểm đến trong mơ của đủ mọi cặp đôi muốn có một chuyến đi lãng mạn. Trên Bali không thiếu những khu nghỉ dưỡng, khách sạn đẹp phục vụ khách đến thăm. Thế nhưng vẫn còn một lý do khác để thu hút khách du lịch, đó là một khách sạn ma rùng rợn.

Khách sạn Ghost Palace, hay còn có tên Bedugul Taman Rekreasi nằm trên ngọn núi trung tâm cao nguyên Bedugal, cách làng Kuta 50km về phía Bắc. Khách sạn này thực chất khá đẹp và tráng lệ, có phòng ăn tối lớn, phòng dạ hội, phòng ngủ rộng và nhiều góc view không chê vào đâu được. 

 Khách sạn Ghost Palace.

Tòa kiến trúc này được xây dựng vào những năm 1990 và vì một số lý do bí hiểm nào đó, nó chưa bao giờ được mở cửa chính thức để đón khách du lịch. Từ đó đến nay nơi này bị bỏ hoang hoàn toàn. Đã có nhiều giả thiết xoay quanh việc tại sao khách sạn không được mở cửa. Có người nói rằng đây là do hoàng gia Indonesia xây dựng, người lại nói nó là tác phẩm của Tommy Suharto, con trai tổng thống Suharto.

Một giả thiết khác được đặt ra là Ghost Palace thuộc về một chủ đầu tư đang gặp khó khăn và đã bị phá sản. Dân địa phương thì lại cho rằng khách sạn bị những bóng ma của đối thủ của chủ đầu tư và công nhân xây dựng chết tại công trường khi đang thi công. Tuy nhiên dù nguyên nhân có là gì thì một khu nghỉ dưỡng lớn như vậy bị bỏ hoang cũng thật là phí phạm. 

 Không gian bên trong của Ghost Palace.

 Khu khách sạn này được xây dựng vào những năm 1990.

 Tuy nhiên vì một số lý do bí hiểm, Ghost Palace chưa bao giờ được mở cửa đón du khách hay hoạt động chính thức.

 Có rất nhiều giả thiết xung quanh chủ nhân thực sự của khách sạn này.

 Khách sạn thực sự khá rộng và đẹp.

 Hành lang phủ đầy dấu tích của thời gian.

 Dân địa phương đồn đại rất nhiều điều kỳ quái xung quanh khách sạn bỏ hoang này.

 Đồ đạc duy nhất trong khách sạn là đôi dép tông đã sờn cũ.

 Khu nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ.

 Một tòa kiến trúc to lớn đẹp đẽ bị bỏ hoang quả thật có chút phí phạm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm