Đoạn clip ám ảnh quay lại cảnh giết mổ lợn bằng phương pháp ngạt khí đầy tàn bạo

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 13/12/2015

Trong những chiếc lồng sắt chật chội, đàn lợn kêu lên thất thanh rồi giẫm đạp lên nhau để trốn thoát nhưng đáp lại chỉ là những luồng khí ngạt bỏng rát.

Nhằm tẩy chay phương pháp giết mổ gia súc bằng khí ngạt, nhóm các nhà bảo vệ động vật của Trung tâm giải cứu động vật Victoria và New South Wales tại Anh Quốc đã bí mật thâm nhập vào 3 lò mổ địa phương ròng rã trong 2 năm trời để làm phóng sự điều tra. Tuy nhiên, cho tới thứ Hai ngày 7/12 vừa qua, họ mới chính thức công bố đoạn clip ám ảnh quay lại cảnh đàn lợn kêu thất thanh và hoảng loạn tìm cách thoát ra khỏi phòng ngạt khí trước khi bị làm thịt.

Phóng sự giết mổ lợn bằng phương pháp làm ngạt khí.

Những con lợn vô tội bị nhốt vào chuồng chờ đến ngày tử thần.

Theo tiết lộ của các nhà hoạt động, phương thức giết mổ phổ biến hiện nay là đưa lợn vào trong lồng sắt, sau đó dìm những chiếc lồng này xuống phòng ngạt khí để cho chúng chết hẳn rồi mới cắt tiết, làm thịt. Tại những chiếc lồng chật chội và thiếu không khí, đàn lợn bắt đầu chen chúc đánh nhau với hy vọng có được không khí để thở và tìm đường chạy thoát. Sau một hồi kêu lên trong tuyệt vọng, đàn lợn dần dần ngã gục.

Nhằm trấn an tinh thần người dân, các lò mổ vẫn thường quảng cáo rằng, làm ngạt khí là phương pháp giết mổ nhẹ nhàng nhất và đã được Hội Bảo vệ Động vật Hoàng gia Anh công nhận bởi nó có thể khiến đàn lợn thiếp dần đi. Tuy nhiên, sự thật phía sau bức mành này lại hoàn toàn đáng sợ.

Để có được những thước phim chân thực này, các nhà hoạt động đã phải đeo mặt nạ, trèo xuống những phòng ngạt khí để đặt các camera giấu kín. Ngay khi đặt chân tới phòng ngạt, họ cảm thấy mắt mình bắt đầu nóng bừng. Điều này chứng tỏ, khi các-bon đi-ô-xit phản ứng với chất lỏng hoặc dịch nhầy, nó sẽ hình thành axit các-bonic. Tức là chỉ ngay từ luồng khí gas đầu tiên, đàn lợn đã có cảm giác cháy rát từ bên trong cơ thể.

Trước hành động dã man này, các nhà hoạt động trong phóng sự này quyết tâm sẽ làm mọi cách để đóng cửa những lò giết mổ bằng khí ngạt đồng thời tìm ra phương pháp giết mổ không đau đớn cho gia súc. Qua đây, họ cũng muốn người dân nhận thức được tính chất dã man của phương pháp làm ngạt khí nói riêng cũng như các phương pháp giết mổ vốn gắn liền với chăn nuôi nói chung.

Chiếc dùi điện được sử dụng để giết chết đàn lợn.

Chúng phải leo trèo giẫm đạp lên nhau để giành sự sống.

Cảm giác tuyệt vọng của chúng khi bị nhốt trong lồng sắt trước giờ "hành hình".

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm