Trung Quốc:

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng

Trang Đỗ (Theo Carnewschina), Theo Trí Thức Trẻ 14:11 15/05/2013

Một đại gia Trung Quốc đã thuê 3 thanh niên dùng búa tạ để phá hủy chính chiếc siêu xe Maserati Quattroporte trị giá 423.000USD (tương đương hơn 8 tỷ đồng) của mình.

Được biết, chủ nhân của chiếc siêu xe này đã có những tranh cãi dài kỳ với nhà cung cấp xe Maserati tại Trung Quốc cũng như một công ty bảo hiểm về chi phí bảo trì chiếc xe. 

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  1

Sau những cuộc đàm phán, tranh luận bất thành, vị đại gia này đã quyết định "đấu tranh" bằng cách đập chiếc siêu xe tan nát ngay trước một trung tâm triển lãm ô tô quốc tế tại Thanh Đảo vào đúng ngày khai mạc.

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  2

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  3

Người đàn ông họ Wang này khẳng định quyền lợi của mình với tư cách người tiêu dùng bị vi phạm nghiêm trọng và cáo buộc Maserati Trung Quốc, nhà phân phối của Maserati và công ty bảo hiểm đã gian lận và có nhiều hành vi phi pháp khác. Ông Wang còn mở 1 tài khoản trên trang Weibo để đăng tải những hình ảnh của chiếc xe đã bị phá tan nát cùng những suy nghĩ bức xúc của mình.

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  4

Những hình ảnh ghi lại cho thấy cửa kính của chiếc ô tô đã bị đập nát. Tuy nhiên, những bộ phận khác của ô tô vẫn còn nguyên vẹn. Điều này cho thấy có vẻ như ông Wang vẫn không muốn "thẳng tay" phá hủy chiếc siêu xe của mình. 

Trước đó, mâu thuẫn giữa ông Wang và nhà cung cấp Maserati phát sinh từ năm 2011 khi 2 bên có những tranh cãi về chi phí sửa chữa và thiết bị thay thế. Có vẻ như nhà cung cấp đã thay một phụ tùng bị hỏng bằng một phụ tùng cũ, chứ không phải đồ mới.

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  5
Ông Wang - chủ nhân của chiếc xe Maserati Quattroporte.

Sau đó nhà cung cấp này còn thu thêm của ông Wang 2.400NDT (tương đương 390USD hay khoảng 8 triệu đồng) cho việc sửa chữa. Phía công ty bảo hiểm cũng quay lưng lại với khách hàng bởi vậy những đôi co qua điện thoại và cả thư từ giữa các bên kéo dài tới bây giờ.

Ông Wang đã lên kế hoạch cụ thể, cẩn thận cho cuộc "phá xe" này. Ông đã viết thư mời phóng viên bằng email, điện thoại, blog và phát tờ rơi khắp nơi. Thế nhưng suốt cả sự kiện ông lại không đưa ra yêu cầu chính thức của mình mà chỉ bày tỏ sự giận dữ về việc bị xâm phạm quyền lợi. Đến nay Maserati chưa có phản ứng nào về vụ việc.

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  6

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  7

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  8

Đại gia thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng  9
Những hình ảnh được ghi lại trong buổi phá xe ngày hôm qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm