Công việc thú vị của "người nhện" ở lưng chừng trời xanh

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 09/04/2014

Phải mất hai ngày, hai anh chàng "người nhện" David Smith và Anthony Marshall mới lau hết những ô cửa kính ở tòa nhà Beetham Tower.

David Smith (32 tuổi) và Anthony Marshall (33 tuổi) được mệnh danh là “người nhện” vì hàng ngày họ phải làm việc ở lưng chừng trời. Hai anh hiện tại đảm nhận công việc lau sạch những ô cửa sổ của tòa nhà Beetham Tower ở Manchester (Anh).

Beetham Tower bao gồm 47 tầng có độ cao tổng cộng khoảng hơn 167 mét. Nửa dưới của tòa nhà là căn hộ chung cư, nửa trên là quán bar Cloud 23 và khách sạn Hilton. Kiến trúc của tòa nhà này vô cùng độc đáo, trông giống như một sự ghép nối ngẫu nhiên của những khối lập phương.

Công việc của David và Anthony được bắt đầu vào mỗi buổi sáng. Phải mất tới hai ngày để họ có thể lau sạch toàn bộ số cửa sổ của tòa nhà. 

Hai anh chàng “người nhện” còn là những vận động viên leo núi. Trước khi bắt đầu công việc nguy hiểm này, họ đã tham gia một khóa đào tạo kỹ năng nghiêm ngặt. 

Hai anh chàng "người nhện" David Smith và Anthony Marshall.

Hiện tại, họ làm việc cho Tony Camilleri (51 tuổi) ở Salford – ông chủ của những “người nhện” có mặt tại hầu hết các tòa cao ốc trên khắp cả nước để làm nên diện mạo sáng bóng của chúng.


Tòa nhà Beetham Tower cao hơn 167 mét là một trong những khu chung cư cao nhất nước Anh.

Công việc lau dọn những ô cửa sổ bằng kính ở độ cao này đòi hỏi những người thợ phải vừa có kỹ năng vừa gan dạ.

Cả David và Anthony đều là những vận động viên leo núi, trước khi "bén duyên" với công việc này hai người đã phải tham gia một khóa đào tạo kỹ năng của ông chủ Tony Camilleri.

Những "người nhện" bắt đầu công việc của mình từ sáng sớm.


Phải mất hai ngày, họ mới có thể lau sạch những ô cửa sổ của tòa nhà Beetham Tower

Tony Camilleri nói: “Hai anh chàng rất yêu công việc của mình. Hơn nữa cả David và Anthony đều là những vận động viên leo núi. Còn gì hạnh phúc hơn khi vừa được thỏa mãn niềm đam mê độ cao của mình lại vừa kiếm được tiền”.

“Khi lau những ô cửa kính của quán bar Cloud 23 thỉnh thoảng những anh chàng “người nhện” của tôi khiến nhiều người phải sửng sốt giật mình. Nhưng rồi khi biết đó là những người thợ lau dọn cửa kính, họ reo lên: “Ôi Chúa ơi! Có một người đàn ông lơ lửng bên ngoài cửa sổ kìa” – ông Tony nói về công việc vừa nguy hiểm lại vừa thú vị của các nhân viên.

Mặc dù nguy hiểm, vất vả nhưng công việc của những "người nhện" cũng vô cùng thú vị, họ có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Khi nhìn thấy David và Anthony rất nhiều vị khách tỏ ra sửng sốt nhưng rồi sau đó họ dành tặng hai "người nhện" những nụ cười thân thiện.

(Nguồn: Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm