Công bố bức ảnh hiếm về thảm họa Titanic thảm khốc

Trang Đỗ (Theo DailyMail), Theo Trí Thức Trẻ 10:29 30/09/2013

Trong 1 bức ảnh về thảm họa Titanic mới được công bố, xác các nạn nhân được gói bọc trong túi và xếp chồng lên nhau trên boong của 1 con tàu cứu hộ.

Bức ảnh chết chóc về thảm họa Titanic được chụp lại vào năm 1912 trên con tàu Mackay Bennett, một trong những con tàu cứu hộ tham gia hoạt động vớt thi thể các nạn nhân trong vụ chìm tàu lịch sử diễn ra hơn 100 năm về trước. 

Công bố bức ảnh hiếm về thảm họa Titanic thảm khốc 1

Sau 9 ngày xảy ra vụ đắm tàu, thi thể của hơn 1.500 nạn nhân được tìm thấy. Và trong 1 bức ảnh mới được công bố, người xem có thể thấy người ta đang tổ chức "lễ thủy táng tập thể" cho rất nhiều nạn nhân xấu số. Bên cạnh những thi thể chất chồng, vị linh mục có tên Reverend Hind đang tiến hành nghi thức thủy táng cho những người đã khuất.

Tuy các tài liệu cho thấy, do số người chết quá nhiều nên người ta buộc phải thủy táng 166 người trong số 306 nạn nhân mà con tàu cứu hộ Mackay Bennett vớt được. Tuy nhiên, bức ảnh về sự kiện này chưa từng được công bố. Được biết, "bức ảnh thảm khốc nhất về thảm họa Titanic" do gia đình Westy Legate, một trong các thủy thủ đoàn tàu Mackay Bennett, lưu giữ. Suốt hơn 100 năm qua, bức ảnh này chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng. 

Bức ảnh quả thực đã giúp nhiều người hiểu rõ hơn về thảm họa hàng hải tồi tệ nhất lịch sử. Nhiều người cho rằng nhờ bức ảnh này mà họ mới biết được rằng thi thể của rất nhiều nạn nhân trong vụ đắm tàu Titanic không hề có được những ngôi mộ hay được chôn cất theo trình tự. Ngược lại, họ chỉ được gói bọc trong những chiếc túi và tiến hành thủy táng khá sơ sài.

Gia đình Westy Lagate còn giữ bức ảnh cùng một bức điện tín nói rằng tàu Titanic vẫn nổi và đang trôi dạt tới Halifax, Canada. Bức ảnh và bức điện tín được phát giá 5.000 bảng Anh, tương đương hơn 8.000USD, trong phiên đấu giá vào ngày 19/10 tới.