Mỹ:

Cô giáo gốc Việt làm lá chắn sống cứu nhiều học sinh khỏi vòi rồng

Trang Đỗ (Theo Metro), Theo Trí Thức Trẻ 12:53 23/05/2013

Rất nhiều tờ báo, hãng tin của Mỹ đã ca ngợi cô giáo gốc Việt Jennifer Doan vì hành động xả thân che chở học sinh trong thảm họa lốc xoáy diễn ra hôm 20/5 vừa qua.

Câu chuyện về cô giáo Jennifer Doan xả thân che chở cứu sống học sinh trong thảm họa lốc xoáy hôm 20/5 vừa qua đã được đăng tải rộng rãi trên khắp các trang tin hàng đầu thế giới. Hiện, cô giáo lớp 3 của trường Tiểu học Plaza Towers đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. 

Cô giáo gốc Việt làm lá chắn sống cứu nhiều học sinh khỏi vòi rồng 1

Trong cuộc nói chuyện với PV của hãng truyền hình CBS, cô giáo gốc Việt Jennifer Doan không cầm được nước mắt khi nhắc lại câu chuyện kinh hoàng mà mình cùng học sinh vừa phải trải qua. 


Khi trận lốc xoáy tấn công trường Tiểu học Plaza, chính cô đã nhanh chóng ôm chặt lấy 2 trong số những học sinh trong lớp để che chắn cho các em khỏi nguy hiểm. Trên giường bệnh với xương ức và xương sống bị nứt, Jennifer nghẹn ngào kể lại sự việc cho phóng viên truyền hình CBS “Tôi bảo các em học sinh ngồi xuống. Xung quanh không hề có ánh sáng và các em học sinh đều rất sợ hãi. Tôi dùng cánh tay che chở cho những học sinh đứng gần tôi. Tôi chỉ kêu các em giữ bình tĩnh và họ (những người cứu hộ) sẽ đến, nhưng một em học sinh liên tục nói với tôi rằng cậu bé không thở được và không muốn chết. Tôi không biết chúng tôi bị kẹt ở đó bao lâu nhưng cuối cùng cũng có người đến và đào bới một vài thứ ngay trên đầu tôi, rồi sau đó dần dần kéo tôi lên”.

Cô giáo gốc Việt làm lá chắn sống cứu nhiều học sinh khỏi vòi rồng 2

Cô giáo gốc Việt làm lá chắn sống cứu nhiều học sinh khỏi vòi rồng 3

Ngay sau khi hành động dũng cảm của cô giáo Jennifer Doan được báo chí đăng tải, cộng đồng mạng đã lập nên 1 trang Facebook có tên "Praying for Jennifer Doan" để cầu nguyện cho cô nhanh chóng bình phục. Nhiều cư dân mạng đến từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... đã gửi những lời nhắn thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như cổ vũ, động viên tinh thần cô. 

Cô giáo gốc Việt làm lá chắn sống cứu nhiều học sinh khỏi vòi rồng 4
(Ảnh cắt từ Facebook)

Cho tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận vòi rồng hôm 20/5 vừa qua là 24 người, trong đó có 9 trẻ nhỏ.

Ban đầu, các cơ quan truyền thông đưa tin, số người thiệt mạng trong thảm họa lốc xoáy ập xuống khu ngoại ô Moore của thành phố Oklahome là 51, thậm chí nhiều hãng tin còn đăng tải là 91. Thế nhưng, con số này bất ngờ giảm xuống còn 24 người. Giải thích cho hành động này, các nhà chức trách địa phương đổ lỗi cho sự nhầm lẫn giữa 2 trận lốc xoáy, khiến con số thương vong bị đẩy cao. Cụ thể, thảm họa vừa ập xuống Moore đã bị nhầm lẫn với trận lốc xoáy tang thương nhất lịch sử nước Mỹ mang tên Moore, xảy ra 2 năm trước đây tại Joplin, Missouri làm 161 người thiệt mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm