Cô bé 13 tuổi mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình suốt 6 ngày sau bão Haiyan

Trang Đỗ (Theo BBC & AFP), Theo Trí Thức Trẻ 12:23 14/11/2013

Suốt 6 ngày qua, cô bé 13 tuổi đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát cùng thi thể của toàn bộ người thân trong gia đình.

Ngày hôm qua, Hội đồng quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines (NDRRMC) cho hay tính tới ngày 13/11, siêu bão Haiyan đã cướp đi sinh mạng của 2.275 người, khiến 3.365 người bị thương và 80 người khác mất tích. Con số này tăng vọt so với những số liệu được công bố trước đó với 1.778 người chết, 84 người mất tích và 2.487 người bị thương do bão Haiyan. Với số lượng người chết tăng vọt chỉ trong một ngày, các nhà quan sát cảnh báo rằng số người thiệt mạng thực tế sẽ còn cao hơn nữa. 

Cô bé 13 tuổi mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình suốt 6 ngày sau bão Haiyan 1

Chính phủ Philippines cho biết quốc gia này đang phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp mà siêu bão Haiyan để lại. Ước tính, có tới 11 triệu người dân ở quốc gia này bị ảnh hưởng trong cơn bão lịch sử này.

Cô bé 13 tuổi mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình suốt 6 ngày sau bão Haiyan 2
Khung cảnh đổ nát tan hoang sau bão tại Philippines.

Các trung tâm cứu hộ, cứu trợ và các bệnh viện đang trở nên quá tải khi lượng người bị thương nằm la liệt khắp nơi. Mỗi người dân may mắn thoát khỏi bàn tay tử thần trong bão Haiyan đều mang trong mình một câu chuyện riêng đầy nước mắt và sợ hãi. 

Cô bé 13 tuổi mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình suốt 6 ngày sau bão Haiyan 3
Bệnh viện trở nên quá tải khi có quá nhiều người bị thương cần chữa trị.

Để có thể hiểu được tình hình khủng khiếp đang diễn ra tại Philippines, rất nhiều phóng viên quốc tế đã tới đây để ghi nhận những câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau của các nạn nhân vùng bão. 

Và ngày hôm qua, một trong những câu chuyện đầy thương tâm đã được phóng viên BBC ghi lại. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 1 cô bé 13 tuổi ra khỏi đống đổ nát sau những ngày đói khát, cùng cực. Thế nhưng, đáng thương hơn nữa khi suốt 6 ngày qua, cô bé đã bị mắc kẹt ở đó cùng thi thể của toàn bộ người thân trong gia đình.

Cô bé Rebecca chỉ khóc nức nở khi được mọi người hỏi thăm.

Cô bé 13 tuổi mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình suốt 6 ngày sau bão Haiyan 4
Những giọt nước mắt lăn dài trên má của Rebecca.

Khi được đưa tới bệnh viện, cô bé chỉ bị một số vết thương ngoài da. Tuy nhiên, vì bị chấn động tinh thần quá lớn, cô bé chỉ biết im lặng và khóc nức nở trước những câu hỏi của mọi người. Khó khăn lắm, cô bé mới thốt lên được tên mình: Rebecca.

Chứng kiến những giọt nước mắt lăn dài trên má của Rebecca, nhiều người không khỏi thương xót cho những mất mát to lớn mà em đã và đang phải chịu đựng.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, cảnh sát lần ra đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc

    Quá trình điều tra xác định, trong các năm 2018-2019, Hồng và đồng bọn đã tham gia mua bán 10 trẻ sơ sinh, trong đó 4 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc.
  • Đọc thêm