Clip: Cứu được bé gái 5 tuổi khỏi chiếc phà chìm

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:44 17/04/2014

Ngày hôm nay, hình ảnh đội cứu hộ giải cứu được 1 bé gái khỏi chiếc phà chìm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên toàn thế giới.

Đoạn clip được hãng Reuters và BBC đăng tải cho thấy cô bé 5 tuổi Kwon Ji-yeon được kéo ra khỏi chiếc phà và được bế lên bờ trong vòng tay an toàn của các nhân viên cứu hộ. Hãng tin Reuters cũng cho biết bé gái này là 1 trong số 179 người may mắn thoát chết khi chiếc phà Sewol nhấn chìm hàng trăm người khác xuống dòng nước. Mặc dù Kwon Ji-yeon đã may mắn được cứu thoát nhưng mẹ và anh trai cô bé vẫn mất tích.

Đoạn clip cho thấy cô bé được cứu thoát khỏi chiếc phà chìm và được điều trị tại bệnh viện.


Nước mắt vẫn chực trào.
 

Kwon Ji-yeon được các bác sĩ điều trị tận tình.

Sau khi thoát khỏi chiếc phà chìm, cô bé Kwon Ji-yeon đã được điều trị tại bệnh viện. Hiện, sức khỏe của em đã ổn định nhưng dường như nỗi sợ hãi vẫn hiện hữu rõ ràng trên gương mặt và trong suy nghĩ của cô bé. Có lẽ, em vẫn chưa lường hết được những điều tồi tệ nhất đang xảy ra với gia đình mình.

Các bác sĩ tại bệnh viện Hankuk cho hay bé Kwon không bị thương nhưng hoảng loạn, ảnh hưởng tâm lý rất rõ. Tại bệnh viện, em kể lại “Mẹ và anh trai mặc áo phao cho em và đẩy em xuống”.

Vì cô bé đã mất đi người thân nên các nhà chức trách đã liên hệ với người thân của bé qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội. Những người nổi tiếng cũng giúp em tìm người thân bởi vậy, sáng ngày 17/4, một người thân của Kwon Ji-yeon đã liên lạc để đón em về.

Hãng tin AP cho biết hơn 400 nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm gần 300 người mất tích trong vụ chìm phà kinh hoàng này. Tuy nhiên, sóng lớn, mưa gió và tầm nhìn kém đã gây cản trở khá nhiều cho công tác cứu hộ. 


Cô bé còn quá nhỏ để có thể hiểu được tất cả những gì đang xảy ra.


Hình ảnh bé Kwon Ji-yeon trong bệnh viện.

Một nạn nhân may mắn thoát chết khỏi vụ chìm phà cho biết "Chúng tôi đã được yêu cầu ngồi im khi chiếc phà lật nghiêng." Chính thông tin này đã dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng quốc tế. 

Sau vụ việc này, thuyền trưởng Lee Joon-seok đã gửi lời xin lỗi tới các thân nhân của những người có mặt trên chuyến phà đi Jeju. 

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiếng khóc xé lòng của bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng trong vụ đốt nhà vì mâu thuẫn: "Bà ngoại ơi... cứu con"

    Bị bỏng nặng phải quấn băng kín người sau vụ phóng hoả đốt nhà ở Phú Yên, cháu bé 3 tuổi liên tục khóc thét vì đau đớn khiến nhiều người xót xa.
  • Đọc thêm