Bé gái có đôi chân "siêu đẳng" cứu chiếc thuyền đắm trong nháy mắt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:52 09/06/2014

Nhiều người đã tròn xoe mắt thán phục khi xem video ghi lại cảnh bé gái dùng hai chân để đẩy hết nước ra khỏi con thuyền bị lật úp.

Nếu không phải là một người con của miền biển chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy một chiếc thuyền bị lật úp rồi chìm xuống nước. Điều đó lại hoàn toàn ngược lại với bé gái người Bajau Laut sống ở Mabul, một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Sabah, Malaysia trong một video do Huffingtonpost đăng tải.

Khi chiếc thuyền bị chìm xuống nước, cô bé đã bình tĩnh dùng đôi chân để đẩy nước ra ngoài giúp cho nó nổi lên. Động tác của bé rất nhịp nhàng khiến nhiều người trầm trồ thán phục.


Đôi chân bé rất nhịp nhàng - Ảnh chụp màn hình video.

"Cô bé đã áp dụng rất tốt kỹ thuật để xử lý con thuyền bị lật úp. Với những gì đã thể hiện thì có vẻ như bé đã tốt nghiệp một khóa huấn luyện chuyên sâu ở Malaysia" - một độc giả nhận xét.

Có độc giả góp ý nên bổ xung cách xử lý thuyền đắm này vào danh sách những môn thi đấu ở Olympic 2020 và hết lời khen ngợi cô bé. "Bé gái thật là dũng cảm, bình tĩnh, đôi chân của bé mới tuyệt vời làm sao".


Video bé gái dùng chân đẩy hết nước ra ngoài "cứu" chiếc thuyền đắm.

Một độc giả lại cho rằng đây là phần thực hành trong một lớp học dạy kỹ năng ứng phó với những tai nạn dưới nước vì mọi người xung quang không quá lo lắng. Tuy nhiên ai cũng cảm phục trước kỹ năng tuyệt vời của cô bé.

(Nguồn: Theo Huffingtonpost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm