Chuyện tình "đôi đũa lệch" và lối sống xa hoa của vợ chồng Tổng thống Zimbabwe

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 13/03/2015

Tổng thống Zimbabwe, Robert Mugabe đem lòng yêu cô nhân viên văn thư kém ông tới 41 tuổi và họ kết hôn khi ông bước sang tuổi 72. Họ vẫn đang hưởng thụ cuộc sống vương giả tại quốc gia gần như nghèo nhất thế giới.

Đệ nhất phu nhân Zimbabwe tên thật là Grace Marufu, sinh năm 1965. Bà vốn xuất thân là nhân viên văn thư trong văn phòng chính phủ. Tổng thống Mugabe say mê bà Grace "như điếu đổ" từ khi vẫn còn chung sống với vợ cả, bà Sally Mugabe từ cuối những năm 90.


Đám cưới của Tổng thống Mugabe năm 1996.


Khi được tạp chí Reuters hỏi về tình yêu giữa bà và người chồng hơn đến 41 tuổi, bà Grace chia sẻ rằng ông Mugabe chỉ tỏ tình với bà duy nhất 1 câu, đó là "Tôi thích em". Khi 2 người bắt đầu có tình cảm, thì Grace đã có chồng và một đứa con.


Bà Grace sành điệu hầu như ở mọi lúc, mọi nơi

Đến năm 1992, đệ nhất phu nhân Sally qua đời, mối quan hệ giữa Tổng thống và bà Grace chính thức công khai và họ kết hôn năm 1996, khi ông Mugabe tròn 72 tuổi, lúc đó họ đã có với nhau 2 mặt con. 


Gia đình tổng thống Mugabe tại tiệc sinh nhật 91 tuổi xa hoa của ông.

Khi trở thành đệ nhất phu nhân Zimbabwe, với số tài sản ước tính lên đến 10 tỷ USD của ông Mugabe, bà Grace bắt đầu hưởng thụ cuộc sống xa hoa với hàng hiệu và trang sức đắt tiền.Khi có nhu cầu mua sắm, bà Grace thường bay sang London, Paris hoặc Singapore để thỏa mãn "cơn khát" hàng hiệu, bà bị ám ảnh bởi giày của hãng Salvatore Ferragamo và sưu tập không thiếu đôi nào của thương hiệu này.

Dinh thự của gia đình Tổng thống Mugabe tại thành phố Harare, Zimbabwe.

Đệ nhất phu nhân Zimbabwe đang đi mua sắm tại Singapore.

Năm 2009, bà Grace đã từng hành hung một phóng viên ở Hongkong vì dám chụp ảnh bà đang bước vào khách sạn 5 sao.

Trong buổi phỏng vấn với Đài truyền hình quốc gia Nam Phi năm 2010, bà Grace thẳng thắn chia sẻ: "Da tôi dày lắm rồi, dù ai có nói gì thì tôi cũng chẳng quan tâm, chồng tôi bảo phải sống vô tư thì mới hạnh phúc được".

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm