Chiếc gậy tre kể chuyện tình yêu của cặp vợ chồng già lay động cộng đồng mạng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 20/04/2015

Chiếc gậy tre được coi là minh chứng cho tình yêu của 1 cụ bà còng lưng với người chồng khiếm thị suốt nhiều thập kỷ qua.

Gần 30 năm trước, ông Huang đã bị mù sau khi mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Kể từ đó đến nay, vợ của ông, bà Wei đã trở thành đôi mắt dẫn đường giúp ông vượt qua bao chặng đường khó khăn.

Hình ảnh cụ bà dắt chồng bằng gậy tre đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân địa phương.

Để thuận tiện cho việc đi lại, bà Wei dù bị còng đã dùng chiếc gậy tre để dẫn chồng đi khắp mọi nơi, chính vì vậy, nhiều người nhận xét chiếc gậy tre chính là minh chứng cho tình yêu và sự gắn bó của ông bà.


Ông Wei đã yên tâm biết bao khi trong mọi chặng đường dài luôn có vợ sẻ chia.

Được biết, 2 ông bà đã kết hôn và chung sống với nhau suốt 55 năm qua. Vào ngày cưới, họ đã thề nguyện sẽ mãi bên nhau, chăm sóc cho nhau đến cuối cuộc đời và sẽ không bao giờ phá bỏ lời thề đó dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. 
Dù trải qua bao khó khăn nhưng tình yêu của 2 ông bà vẫn không thay đổi.

Trải qua nhiều chục năm, giờ đây, 2 ông bà đều đã ngoài 70 tuổi và họ vẫn gắn bó bên nhau dù tuổi già, sức yếu. Thậm chí, dù không có con nhưng 2 ông bà vẫn luôn tự tìm niềm vui khi gắn bó với nhau hơn nửa thế kỷ. Hai người sống cuộc sống nhẹ nhàng tại quê nhà bằng nghề nuôi gà, nuôi vịt. 

Trong khi tỷ lệ ly hôn tại Trung Quốc đang ngày một tăng, câu chuyện tình yêu son sắt của ông bà quả thực đã khiến hàng triệu người dùng mạng xúc động bởi mọi người cho biết họ đã thực sự tìm thấy tình yêu cổ tích giữa đời thường.

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm