Chia sẻ của Tổng thống Obama về mẹ gây bão cộng đồng mạng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:29 08/02/2015

Dòng chia sẻ của Tổng thống Obama về người mẹ đáng kính - người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời ông - trên trang Facebook "Humans of New York" đã thu hút hơn 750.000 lượt "like" cùng 70.000 lượt chia sẻ chỉ sau chưa đầy 1 ngày được đăng tải.

Là nhân vật tiếp theo xuất hiện trên trang Facebook nổi tiếng "Humans of New York", Tổng thống Obama đã khiến hàng triệu người rơi lệ trước dòng tâm sự chân thành về người mẹ đáng kính - người có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời của ông.


Dòng chia sẻ của Tổng thống Obama được chia sẻ trên trang Humans of New York đã khiến rất nhiều người xúc động.

Khi được hỏi "Ai là người có ảnh hưởng nhiều nhất tới cuộc đời của ông?", Tổng thống Obama cho biết "Mẹ tôi. Mẹ đã sinh ra tôi khi bà 18 tuổi, còn cha thì đã bỏ đi khi tôi mới 1 tuổi, bởi vậy, tôi không thực sự biết nhiều về ông ấy. Cũng giống như bất cứ bà mẹ đơn thân nào khác, mẹ tôi gặp rất nhiều vất vả trong công việc và cả việc học của bà. Nhờ mẹ, tôi đã học được sự tự tin, tôi tự ý thức được rằng mình có thể làm bất cứ điều gì. 

Cuối cùng, mẹ cũng nhận được bằng tiến sĩ. Phải mất 10 năm nhưng mẹ vẫn làm được, và qua điều đó, tôi đã nhận ra quyết tâm "có công mài sắt có ngày nên kim" của mẹ. Khi lớn lên, tôi hiểu thêm rằng, giống như tôi và nhiều người khác, mẹ cũng có những nghi ngờ, sợ hãi và bà cũng từng có lúc không chắc chắn về những việc mình làm. Vì vậy, cách mẹ vượt qua những lúc khó khăn đã truyền cho tôi rất nhiều động lực. Tôi cũng có thể vượt qua mọi thời khắc khó khăn".

Ngay khi được đăng tải, dòng chia sẻ của Tổng thống Obama đã nhận được hơn 750.000 lượt "like" và hơn 70.000 lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục trước ý chí của mẹ Tổng thống cũng như niềm xúc động sâu sắc trước tình cảm mà Tổng thống Obama dành cho mẹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm