Chàng trai nhảy sông tự tử vì cô dâu tương lai quá xấu

Diệp Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 09:13 28/03/2015

Không hài lòng với nhan sắc cô gái được bố mẹ sắp đặt để kết hôn, 1 chàng trai người Trung Quốc đã nhảy sông tự tử và may mắn được cứu.

Câu chuyện vừa đau lòng, vừa bi hài trên xảy ra tại thành phố Thập Yển thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo tờ Nhân dân Nhật báo, hôm 21/3, sở cảnh sát thành phố Thập Yến đã nhận được tin báo vụ việc một chàng trai trẻ nhảy sông tự tử. Ngay sau đó, các nhân viên cứu hộ đã di chuyển tới hiện trường và kịp thời cứu người này.

Sĩ quan Hou Kunshan, người trực tiếp lao xuống sông cứu nam thanh niên nói trên, cho hay: "Chúng tôi thấy anh ta ngụp lặn dưới nước. Ban đầu, chúng tôi không rõ về tình trạng của anh ấy, nhưng khi tới gần hơn, tôi biết nó rất nghiêm trọng".


Người đàn ông này đã tự tử sau khi gặp gỡ cô dâu tương lai lần đầu tiên, anh ta cho rằng cô ấy quá xấu.


Người sĩ quan cảnh sát đã nhanh chóng nhảy xuống nước và cứu người đàn ông nọ. “Đầu tiên tôi túm anh ấy lại gần bờ tường, nhưng rồi tôi nhận ra là tôi không đủ khỏe để kéo anh ấy lên mặt nước. Thế nên tôi đặt anh ấy cạnh bờ tường và chờ lính cứu hỏa tới.” Hou Kunshan cho biết.


Sĩ quan Hou Kunshan.


Cũng theo Hou Kunshan, sau khi tỉnh lại trong bệnh viện, nam thanh niên này đã tiết lộ lý do anh nhảy sông tự vẫn. Cụ thể, anh tự tử là bởi "rất không hài lòng với cuộc hôn nhân mà bố mẹ đã sắp đặt". Sau khi gặp cô dâu tương lai lần đầu tiên, anh ta đã quả quyết rằng cô ấy quá xấu để lấy về làm vợ. 


Những hình ảnh trong quá trình cứu "chú rể" này.


“Người đàn ông này không hài lòng với cuộc hôn nhân mà bố mẹ anh ta sắp đặt. Họ đã tìm cho anh ta một cô gái nhưng anh ta cảm thấy không ưng ngoại hình của cô ta. Dưới áp lực của gia đình, anh ta đã tự tử”, cảnh sát Hou cho biết.

Qan Tsui, 25 tuổi, người chụp những tấm hình này cho biết: “Anh ta vẫn còn nguyên quần áo khi trôi nổi dưới nước. Anh ta đã mất ý thức lúc đó, tôi còn nghĩ anh ta đã chết”. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm