Chân dung 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2015

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 29/05/2015

Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hay đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama là 3 trong số 10 phụ nữ được đánh giá quyền lực nhất thế giới năm 2015.


Theo bảng đánh giá mới được tạp chí Forbes công bố, Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới hiện nay. Đây là lần thứ 5 liên tiếp trong tổng số 10 lần Thủ tướng Đức Merkel được bầu là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Các nhân vật được bình chọn trong bảng xếp hạng năm nay đến từ 8 lĩnh vực gồm công nghệ, chính trị, kinh doanh, tài chính, truyền thông, giải trí, từ thiện và tỷ phú.


Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng này là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton. Bà Clinton được đánh giá rất có thể sẽ trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới vào năm 2016 nếu bà đắc cử Tổng thống Mỹ. Kể từ khi bảng xếp hạng do Forbes bình chọn được ra đời, bà Hillary Clinton đã luôn lọt vào top 100 những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Năm ngoái, bà đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng.


Xếp thứ ba là bà Melinda Gates, vợ của người sáng lập Hãng Microsoft Bill Gates và là đồng chủ tịch của Quỹ Bill và Melinda Gates. Năm ngoái, bà cũng đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng.


Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng là bà Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ.


Đứng thứ 5 là bà Mary Barra, giám đốc điều hành Tập đoàn xe hơi General Motors của Mỹ.


Đứng thứ 6 là bà Christine Lagarde, Giám đốc quản lý Quỹ Tiền tệ quốc tế.


Đứng thứ 7 là bà Dilma Rousseff, Tổng thống Brazil.


Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook đứng ở vị trí thứ 8.


Bà Susan Wojcicki, G
iám đốc điều hành YouTube đứng ở vị trí thứ 9.


Và đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đứng ở vị trí thứ 10. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm