Cậu bé 5 tuổi gây "sốt" khi làm mặt hề sau lưng Thủ tướng Úc

Trang Đỗ (Theo Telegraph), Theo Trí Thức Trẻ 23:19 08/08/2013

Một bé trai 5 tuổi đã khiến cư dân mạng Australia phát “sốt” vì biểu cảm vui nhộn và đáng yêu sau lưng Thủ tướng Kevin Rudd khi chụp hình với vị lãnh đạo này.

Thông thường, trong các cuộc vận động tranh cử thì các ứng viên sẽ luôn gây được ấn tượng và được chú hơn cả.

Tuy nhiên, mới đây, tại một sự kiện nằm trong chiến dịch tranh cử của Thủ tướng Kevin Rudd, hình ảnh của ông dường như đã bị "lu mờ" bởi vẻ ngộ nghĩnh tinh nghịch của cậu bé 5 tuổi người Hàn Quốc. 

Cậu bé 5 tuổi gây "sốt" khi làm mặt hề sau lưng Thủ tướng Úc 1

Trong sự kiện được diễn ra tại nhà thờ Ryde, Sydney nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu ngôn ngữ châu Á ngày 7/8 vừa qua, Thủ tướng Rudd đã thân thiện ngồi trên sàn nhà để chụp ảnh với nhóm thiếu nhi Hàn Quốc - những trẻ em tham gia lớp học tiếng Anh.

Ông Kevin Rudd nói: “Các cháu hãy học thật giỏi và một ngày nào đó ta cũng sẽ học tiếng Hàn”. Ngay sau đó, vị Thủ tướng bị cậu bé Joseph gây chú ý với các màn nhảy nhót, la hét hào hứng, tỏ vẻ thích thú khi ống kính nhắm vào. Ông nói: “Được lắm. Cậu bé là một thành viên năng động”.

Cậu bé 5 tuổi gây "sốt" khi làm mặt hề sau lưng Thủ tướng Úc 2

Joseph, với nickname "Cậu bé vui vẻ" đã nhanh chóng trở thành "hiện tượng mạng" Australia. Những hình ảnh cùng gương mặt biểu cảm của em nhanh chóng xuất hiện trên khắp các trang web cũng như các bản tin thời sự từ tối ngày 7/8.

Một blogger của trang Fairfax cho biết "Joseph Kim chính là cậu bé trong ngày. Chắc chắn, cậu bé sẽ trở thành một ngôi sao trong làng chính trị tương lai."

Mẹ của Joseph cho biết cậu bé có chút bối rối và ngượng ngùng khi được chú ý nhiều như vậy. Cô nói "Thực tế lúc chụp ảnh Joseph không hề biết đó là Thủ tướng Úc. Joseph nghĩ đơn giản là đến nhà thờ chơi chứ không hề biết đây là một ngày đặc biệt. Vì vậy, ban đầu con có hơi thắc mắc tại sao hôm nay lại có nhiều người đến thế”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm