Canada: Người dân nỗ lực giải cứu 16 chú cá voi hoa tiêu bị mắc cạn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:39 05/08/2015

Ngày hôm qua (4/8), hàng chục người dân tại khu vực Judique, Cape Breton, Canada đã nỗ lực giải cứu 16 chú cá voi hoa tiêu sau khi chúng bị mắc cạn trên bờ.

Ông Andrew Reid, đến từ tổ chức giải cứu động vật biển địa phương, cho biết sau những nỗ lực không ngừng của người dân địa phương, 10 chú cá voi hoa tiêu đã sống sót vì được đẩy ra vùng nước sâu hơn, tuy nhiên, 6 con không may đã chết.

a1-ccb68
16 chú cá voi đã mắc cạn trên bờ biển khu vực Judique, Cape Breton, Canada.

a4-ce241
Ngoài 10 con được cứu, 6 con khác đã chết.

Cô Maggie MacIntyre, một người dân địa phương, cho biết những con cá voi có kích thước khác nhau, từ cá voi nhỏ dài chưa đầy 1m cho tới những con dài tới 3,5m.

"Chúng tôi chỉ cố gắng hết sức để cứu sống chúng. Khi thủy triều dâng cao, chúng tôi đã cố gắng đẩy chúng ra vùng nước sâu hơn", cô Maggie nói.

a3-ce241

a2-ccb68
Người dân cố gắng giải cứu những chú cá.

Chia sẻ về sự việc trên, ông Andrew Reid cho biết, cá voi hoa tiêu là loài động động vật có tính gia đình và cộng đồng cao, bởi vậy chúng thường bị mắc cạn khi cùng nhau đi ăn, hoặc 1 con trong đàn bị thương, ốm hay mắc cạn.

Ông Reid đang lo lắng bởi những con cá hoa tiêu đã được giải cứu có thể sẽ bị mắc cạn lại. 

Hiện, 5 nhân viên của tổ chức Fisheries and Oceans Canada đã được cử đến khu vực phát hiện cá voi mắc cạn để hỗ trợ người dân đề phòng những chú cá này có thể mắc cạn trở lại.

(Nguồn: CBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm