Canada

Cả thị trấn cùng tổ chức Giáng sinh sớm 2 tháng cho cậu bé bị u não

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 09:21 03/11/2015

Gần 7.000 người đã tập trung tại thị trấn St.George để tổ chức lễ Giáng sinh sớm cho cậu bé Evan Leversage, 7 tuổi bị bệnh u não và nhận chẩn đoán không thể sống sót tới Noel năm nay.

Giáng sinh đã đến sớm hơn với thị trấn St.George, bang Ontario, Canada khi khoảng 7.000 người đã tập hợp để tổ chức một đêm an lành sớm hơn hẳn 2 tháng dành tặng cho một cậu bé 7 tuổi bị u não. Cậu bé Evan Leversage được các bác sĩ chẩn đoán khó mà qua khỏi để kịp đón ngày 25/12 do bệnh tình đã quá nặng.

Mới đầu gia đình của Evan chỉ định tổ chức một bữa tiệc thân mật trong ngày 19/10, tuy nhiên khi người chị họ của cậu bé là Shelly Wellwood đến thăm thị trấn St.George và hỏi những chủ tiệm kinh doanh rằng họ có phiền khi Santa Claus sẽ ghé qua thị trấn sớm hơn một chút hay không. 

1-d5df7
Cả thị trấn St.George cùng tổ chức lễ giáng sinh sớm cho cậu bé bị u não.

Anh Brandy King, chủ tiệm hoa địa phương đã đăng yêu cầu của Shelly lên trang Facebook của người dân thị trấn St.George. Bất ngờ câu chuyện đã được lan đi nhanh chóng, hàng trăm yêu cầu giúp đỡ được gửi về cho Brandy yêu cầu được góp sức hỗ trợ gia đình nhà Evan. Thế là từ một bữa ăn gia đình, Evan Leversage đã có hẳn một ngày giáng sinh tuyệt vời bên cạnh hơn 7.000 người khác, trong khi dân số thị trấn St.George chỉ là hơn 3.000. Cậu bé 7 tuổi thậm chí còn được ngồi lên lòng ông già tuyết Santa Claus.

"Cứ như đang lạc vào một giấc mơ vậy. Chỉ trong một thời gian ngắn từ khi nhìn thấy tấm Poster về buổi lễ cho tới lúc lễ Giáng sinh sớm này diễn ra cùng hàng nghìn con người. Đây chính là câu chuyện khiến người ta phải lấy lại hi vọng và niềm tin vào nhân loại", Brandy King chia sẻ.

2-d5df7
Evan Leversage bên cạnh ông già Noel Santa Claus.

Bên cạnh đó, các anh chị họ của Evan cũng phát động một chiến dịch trên trang GoFundMe để quyên góp tiền sinh hoạt, tiền ăn cho Evan và gia đình cậu bé. Hiện tại số tiền thu được đã là 40.000 USD (khoảng 888 triệu VND). 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm