Bé gái 8 tuổi thiệt mạng vì bị pháo hoa lao trúng cổ họng

Trang Đỗ (Theo ChinaTimes), Theo Pháp luật xã hội 15:03 07/02/2014

Một bé gái 8 tuổi ở Đài Đông, Đài Loan đã thiệt mạng sau khi bị pháo hoa lao trúng họng vào dịp Tết âm lịch vừa qua.

Tờ ChinaTimes ngày 7/2 đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào ngày thứ Hai vừa qua khi cô bé 8 tuổi có tên là Yang đang chơi cùng anh em và những đứa trẻ hàng xóm thì đột nhiên bị cây pháo hoa lao trúng họng. Ngay sau đó, cô bé đã được đưa tới bệnh viện Đài Đông nhưng đã tử vong do chảy máu quá nhiều.

Bé gái 8 tuổi thiệt mạng vì bị pháo hoa lao trúng cổ họng 1

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 3/2, một người họ hàng của Yang đã chơi cùng cô bé và nhóm trẻ con hàng xóm. Người đàn ông này đã đặt cây pháo hoa loại Apple Rocket vào lon bia rỗng giữa đường rồi dùng điếu thuốc để đốt pháo hoa. 

Tuy nhiên, cây pháo hoa không bắn lên trời mà lại đi lệch quỹ đạo và đâm trúng vào cổ họng bé gái 8 tuổi khi cô bé đứng cách đó khoảng 6m.

Khám nghiệm tử thi cũng cho thấy thuốc pháo và vết bỏng trên cổ nạn nhân. Người đàn ông bắn pháo hoa gây nên cái chết của bé Yang mới bị buộc tội ngộ sát. 

Apple Rocket là loại pháo hoa được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng đồ chơi. Nó là loại pháo hoa bằng nhựa nhưng có đầu nhọn cứng. Cái chết của cô bé 8 tuổi dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của các loại pháo hoa được sử dụng trong dịp Tết nguyên tiêu sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm