Bầu trời Roma đổi màu vì sự "xâm lăng" của hàng triệu con chim sáo

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 10:02 17/12/2015

Cứ mỗi mùa đông đến, các nhiếp ảnh gia phong cảnh nước Ý lại phải tạm dừng hoạt động vì bầu trời thành phố Roma lúc này phủ đầy những đốm đen kịt kỳ dị.

Hàng năm, cứ đến mùa đông, hàng triệu con chim sáo lại rủ nhau bay lượn phủ kín bầu trời thành phố Roma, Ý. Những tiếng chim kêu lanh lảnh cả ngày và những bãi "mìn" mà chúng thả ra ở khắp nơi trong thành phố khiến người dân tại đây có phần khó chịu, thế nhưng họ cũng đành bất lực trước hiện tượng này.

 Bầu trời thành phố Roma tối 16/12.

Roma nằm ở khu vực Địa Trung Hải nên mùa đông tương đối ấm áp, chính vì vậy đã trở thành một nơi tránh rét lý tưởng cho đàn chim sáo. Cứ mỗi khi mùa đông về, bầu trời Roma lại "đổi màu" vì những đàn chim di trú bay tới phương Nam tránh rét. 

Theo ghi nhận, những đàn chim sáo đầu tiên bay đến Roma tránh rét là vào năm 1926. Ban đầu, chúng chỉ dừng chân ở khu vực ngoại ô, nhưng dần dần tiến vào khu trung tâm thành phố với số lượng lên đến hàng triệu con.

Chim sáo thường rời tổ vào buổi sáng và chỉ quay trở về khi mặt trời đã ngả bóng. Ban ngày, chúng thường bay đến những rừng cây ô liu kiếm mồi và sau khi đã ăn thật no mới quay về tổ khi trời tối.

 Mùa đông ở Roma tương đối ấm áp nên đã trở thành một nơi di trú lý tưởng cho đàn chim sáo.

 Cứ mỗi năm khi mùa đông đến, bầu trời Roma lại "đổi màu" vì những đàn chim sáo bay về phương Nam tránh rét.

 Theo ghi nhận, những đàn chim sáo đầu tiên bay đến Roma tránh rét là vào năm 1926.

 Ban đầu, chúng chỉ dừng chân ở khu vực ngoại ô, nhưng dần dần tiến vào khu trung tâm thành phố với số lượng lên đến hàng triệu con.

 Hàng triệu con chim sáo "bao vây" bầu trời Roma khiến người dân địa phương gặp không ít phiền phức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm