Bà mẹ đau khổ van lạy con trai đừng kết hôn với vợ chỉ kém mẹ 1 tuổi

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 03/04/2016

Một chàng trai ở Hà Nam, Trung Quốc đã khiến cho bố mẹ choáng váng vì cưới vợ chỉ kém mẹ mình 1 tuổi, mặc kệ bà mẹ đau khổ phải quỳ xuống van xin, ngăn cản.

Một chàng trai ở huyện Trung Mâu, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã khiến dư luận nước này được một phen xôn xao khi cố tình kết hôn với người bạn gái chỉ kém mẹ mình 1 tuổi, mặc kệ bà mẹ đau khổ phải quỳ xuống cầu xin con trai từ bỏ ý định.

Năm lên 6, Vương Khải ở huyện Trung Mâu, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã mất mẹ và được một gia đình tốt bụng nhận nuôi. Bố mẹ nuôi của Vương Khải vô cùng yêu thương con nuôi và luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho cậu ta.

Bà mẹ đau khổ van lạy con trai đừng kết hôn với vợ chỉ kém mẹ 1 tuổi - Ảnh 1.

Bà mẹ đau khổ quỳ xuống van xin con trai đừng lấy người vợ hơn quá nhiều tuổi nhưng vô dụng. (Ảnh minh họa)

Đến năm 14 tuổi, Vương Khải bắt đầu đi làm. Không biết anh ta kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng mỗi tháng chỉ đưa cho bố mẹ không quá 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng), mua quần áo cũng không bao giờ quá 3 bộ. Trừ những lúc về "nã tiền" của bố mẹ, bình thường anh ta rất ít khi về nhà, thậm chí khi bố bị bệnh phải nằm viện cũng chẳng thấy mặt mũi con trai đâu. Tuy được bố mẹ nuôi hết mực chăm sóc, nhưng Vương Khải luôn cảm thấy mình bị thiếu khuyết tình thương của người mẹ và có xu hướng thích những người phụ nữ hơn mình rất nhiều tuổi.

Một ngày đẹp trời mới đây, Vương Khải dẫn theo một cô gái trẻ về nhà giới thiệu với bố mẹ và tuyên bố hôm sau sẽ đi đăng ký kết hôn. Mới tiếp xúc mà ông bà Vương đã cảm thấy rất ưng cô con dâu nên lập tức đưa sổ hộ khẩu cho con trai đi làm thủ tục. 2 ông bà không thể ngờ được rằng tất cả mọi chuyện chỉ là 1 màn kịch của cậu con nuôi.

Kỳ thực, Vương Khải chỉ dẫn cô gái trẻ kia về để lừa bố mẹ đưa sổ hộ khẩu, còn người mà anh ta kết hôn cùng lại là một người phụ nữ khá lớn tuổi, chỉ kém mẹ nuôi của anh ta có 1 tuổi. Sau khi biết sự thật, ông bà Vương đã bị sốc nặng. 2 ông bà không tài nào chấp nhận nổi mối tình chị em chênh nhau tới 18 tuổi của con trai.

Bà mẹ đau khổ van lạy con trai đừng kết hôn với vợ chỉ kém mẹ 1 tuổi - Ảnh 2.

 Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở tuổi tác.

Bà Vương khóc hết nước mắt năn nỉ con trai hãy suy nghĩ lại, nhưng anh ta chẳng thèm đếm xỉa tới tâm ý của mẹ. Thậm chí, bà Vương đã quỳ hẳn xuống đất lạy lục: "Mẹ xin con đừng cưới cô ta!", vậy mà cậu con trai bất hiếu vẫn kiên quyết giữ nguyên sự lựa chọn của mình và mặc kệ người mẹ đau khổ.

Còn về phía người con dâu, cô ta cho rằng, 2 người đến với nhau bằng tình yêu chân chính và chẳng gây ảnh hưởng đến ai nên cũng không mảy may suy nghĩ đến sự phản đối cực lực của gia đình người yêu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm