Bà Hillary Clinton gây xúc động mạnh với lời khích lệ cậu bé đồng tính

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 05/07/2015

Những ngày qua, bài viết cùng hình ảnh về cậu bé đồng tính Mỹ khóc vì sợ bị kì thị đã nhận được vô vàn sự chia sẻ, ủng hộ. Đặc biệt, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đích thân lên tiếng an ủi cậu bé, khiến nhiều người dùng mạng ngạc nhiên.

Sau khi hôn nhân đồng giới được chính thức hợp pháp hóa trên toàn nước Mỹ, cộng đồng LGBT vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Những tưởng từ nay những con người này sẽ được cởi bỏ lớp mặt nạ để sống thật với bản thân, nhưng đâu đó lẩn khuất trong niềm vui sướng ấy, có những con người vẫn không thể tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn khi hàng ngày phải lo sợ ánh mắt dè bỉu khinh khi từ xã hội, cộng đồng và những người xung quanh.

Vào ngày thứ 6 vừa rồi, nhiếp ảnh gia Brandon Stanton của trang Humans of New York đã đăng tải tấm ảnh về một cậu bé đang khóc, cùng với chia sẻ làm quặn đau trái tim của hàng triệu con người.

"Cháu là một người đồng tính và cháu lo sợ về tương lai của mình sẽ thế nào, và những con người không thích cháu."

Lời nói của cậu bé như một nhát dao cứa vào tim của vô số con người, những người đang đấu tranh giành giật sự công bằng cho cộng đồng mình, những người lớn chứng kiến giọt nước mắt của một đứa trẻ, những kẻ cùng cảnh ngộ không dám công khai giới tính thật của mình. Họ tự nhắc bản thân rằng, hợp pháp hóa hôn nhân là một bước tiến dài, nhưng chưa thể xóa nhòa khoảng cách giữa hai thế giới.

Chỉ 1 giờ sau khi câu chuyện về cậu bé đồng tính được chia sẻ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng đã lên tiếng bình luận thể hiện sự ủng hộ và khích lệ tinh thần công dân nhí thuộc cộng đồng LGBT: "'Tiên đoán' từ một người trưởng thành dành cho cháu: Tương lai của cháu sẽ vô cùng tuyệt vời. Cháu sẽ tự cảm thấy bất ngờ với những điều kì diệu mà bản thân cháu có thể làm được. Hãy tìm kiếm những người yêu thương và tin tưởng ở cháu, ngoài kia có rất nhiều người như vậy".

Chính phản ứng nhanh chóng và lời khuyên chân thành, tràn đầy tình cảm của cựu ngoại trưởng Mỹ đã khiến hàng triệu người dùng mạng trên toàn thế giới ngạc nhiên. 

Không chỉ nhận được sự ủng hộ của bà Hillary, đoạn chia sẻ của Brandon còn thu hút hơn 511 nghìn lượt bấm "like", gần 45 nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Lúc này, cộng đồng Internet như gắn kết hơn, người an ủi dỗ dành, người chỉ ra những tấm gương về người đồng tính thành công, có người còn chia sẻ chính câu chuyện thật của bản thân. 

Bé con ạ, anh cũng đã từng như em. Anh cũng từng rất sợ hãi. Trở về tuổi 20 ấy, nếu như có ai đó cho anh một liều thuốc "bẻ cong thành thẳng", anh sẽ nhận lấy ngay. Nhưng bây giờ thì không. Từ lúc anh bắt đầu chấp nhận bản thân, anh đã tìm được niềm vui trong cuộc sống. Cộng đồng LGBT là một nơi đáng để thuộc về. Anh có một người vợ xinh đẹp, bọn anh đã mua được căn nhà đầu tiên và bắt đầu bước những bước đầu tiên trên quá trình nhận con nuôi. Em đã được yêu mến và chấp nhận bởi rất nhiều người rồi. Đây là lúc để em tự yêu quý và chấp nhận bản thân mình. Em có thể nhắn tin cho bất cứ ai khi em cần có người nói chuyện, kể cả anh.

Nếu cháu là con của ta, ta cũng sẽ yêu quý con và ta sẽ là người bố tự hào nhất khi có một đứa con biết dũng cảm thừa nhận với bản thân và cả Thế Giới này. Và con biết không, bất kể chúng ta chọn là ai, chọn yêu ai, người ta cũng sẽ có đủ các lý do để không thích mình. Đừng để điều đó làm con bận tâm, cứ theo đuổi ước mơ và bước đi trên con đường của chính con. Và hãy nhớ rằng, người ta đến và đi qua đời con đều có lý do. Có người chọn ở bên con một thời gian ngắn, có kẻ lại dài hơn. Có những người sẽ làm tổn thương con, nhưng sẽ có rất nhiều người chắc chắn sẽ bao bọc con, chấp nhận, dỗ dành và an ủi con. Từng người một, sẽ là những bài học dành cho con.

Tôi là người đồng tính và tương lai của tôi sẽ tươi sáng, mọi người sẽ yêu quý tôi.
Tất cả những gì cần làm là sống thật với chính mình.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày