Anh Quốc: Người đàn ông phải sống trong bóng tối vì bị dị ứng với... thiết bị điện

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 24/03/2015

Anh Peter Lloyd, công dân Anh, đã sống trong bóng tối và lạnh giá từ nhiều năm nay chỉ vì mắc bệnh dị ứng với điện từ.

Người đàn ông 42 tuổi này tuyên bố mình bị dị ứng với tất cả thiết bị có liên quan đến điện, vậy nên anh ta không thể bật đèn, không thể dùng máy sưởi, thậm chí là không dùng cả tivi, điện thoại.


Peter Lloyd nằm đơn độc trong căn nhà không có gì liên quan đến điện.

Người đàn ông kì lạ này còn thường xuyên nhốt mình trong nhà, bởi vì ra đường anh sẽ phải đối mặt với các thiết bị... phát wifi, có thể làm anh ta bị dị ứng nặng.


Ở bên anh chỉ có chú chó nhỏ.


Anh Lloyd chuyển đến căn nhà đang ở từ năm 2009, nhưng sắp bị bà chủ nhà đuổi vì can tội không bao giờ dùng điện. Hội đồng nhân dân thành phố Cardiff đã tới gặp Lloyd để giúp đỡ về chuyện nhà cửa, nhưng anh này nói chỉ muốn sống trong một căn nhà gỗ ở ngoại ô để không bao giờ phải "dây dưa" gì với điện đóm.


Buổi tối, Lloyd thắp sáng và sưởi ấm bằng nến.


Trả lời phỏng vấn của tờ Wales Online, Lloyd chia sẻ: "Tôi phát hiện mình bị dị ứng điện từ từ năm 20 tuổi, và tôi sống như người nguyên thủy từ lúc ấy đến bây giờ".

"Nếu tôi nhìn vào màn hình máy tính hay cầm một cái điện thoại, tôi sẽ bị đau đầu dữ dội và thậm chí không thể nói chuyện được một cách bình thường" - Lloyd nói thêm.


Thi thoảng bạn bè và em trai cũng qua đưa Lloyd vào rừng chơi để hít thở khí trời.

Tờ báo Wales Online xác nhận đã được xem giấy xác nhận y khoa về căn bệnh kỳ quái này của Lloyd, hiện tại ủy ban nhân dân Cardiff đang cố tìm cho người đàn ông đen đủi này một căn nhà gỗ ở ngoại ô để có thể sống thoải mái hơn.

Lloyd không phải là trường hợp duy nhất mắc căn bệnh kỳ lạ này, được tìm ra từ thập kỷ 30, những người làm việc tại đài phát thanh hay radar quân sự đều rất dễ mắc phải bệnh mẫn cảm với điện từ (EHS) như Lloyd.

Năm 2002, chính phủ Thụy Điển đã công nhận EHS là một khuyết tật về chức năng, những người mắc EHS sẽ được ưu đãi như những người tàn tật khác, đến năm 2007 chính phủ Canada cũng bổ sung hội chứng EHS vào bộ luật về nhân quyền của nước này.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm