Thế giới bước vào làn sóng dịch mới, WHO kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine

Ban Thời sự, Theo VTV 16:13 22/07/2021

Thế giới đang bước vào giai đoạn đầu của một làn sóng dịch mới với sự gia tăng của các ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19.

Đây là cảnh báo hôm qua của Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros. Theo đó, một trong những nguyên nhân xuất phát từ việc tiếp cận vaccine bất bình đẳng.

Thống kê cho thấy, hiện chỉ có 1% dân số ở các quốc gia có thu nhập thấp được tiêm ít nhất 1 liều vaccine, so với hơn 50% dân số ở các quốc gia phát triển.

Chính vì vậy, theo WHO, điều quan trọng là phải đạt được mục tiêu đã đưa ra là: Ít nhất 10% dân số ở mỗi quốc gia vào tháng 9 tới, ít nhất 40% vào cuối năm nay và 70% vào giữa năm 2022.

Thế giới bước vào làn sóng dịch mới, WHO kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine - Ảnh 1.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Abuja, Nigeria (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) hôm qua cũng kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine COVID-19 nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng.

Theo đánh giá của WTO, tiếp cận không bình đẳng với vaccine là lý do chính cho sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu không đồng đều, trong đó các nền kinh tế tiên tiến và một số nền kinh tế khác đang vượt lên phía trước, phần còn lại tụt hậu trong bối cảnh nghèo đói và thất nghiệp gia tăng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm