The Face Vietnam

"The Face Vietnam" có quá khác so với bản gốc?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 21/06/2016

Dù chỉ mới lên sóng được 1 tập nhưng "The Face Vietnam" đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của các khán giả yêu thích chương trình.

"The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu" mùa đầu tiên đã vừa lên sóng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều của những khán giả yêu thích các phiên bản "The Face" trên toàn thế giới.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 1.

Bộ ba huấn luyện viên "The Face Vietnam"

Là một trong những chương trình truyền hình thực tế được trông ngóng ngay từ khi nhà sản xuất đánh tiếng thực phiên bản Việt hóa, lẽ dĩ nhiên, "The Face Vietnam" sẽ dễ dàng bị so sánh với bản gốc do siêu mẫu Naomi Campbell sáng lập.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 2.

Naomi Campbell, Coco Rocha, Karolina Kurkova làm huấn luyện viên "The Face Mỹ" mùa đầu

Tuy nhiên, có vẻ như vì kỳ vọng vào chương trình quá nhiều nên khi tập 1 công chiếu, một số khán giả đã nhận xét rằng không có nhiều kịch tính, thậm chí... "nhạt" hơn mong đợi. Nhiều người còn nói phiên bản Việt quá khác so với bản gốc của Naomi.

Đeo lens, kẻ chân mày, tô son... vẫn được coi là chụp hình mặt mộc

Tập 1 của cả 2 phiên bản đều có những phần thi tương đối giống nhau: thử thách chụp hình mặt mộc và tạo dáng với trang phục Street style.

Một số khán giả tinh ý nhận ra rằng, dù là thử thách chụp hình mặt mộc nhưng thực ra các cô gái Việt vẫn trang điểm nhẹ chứ không để lộ khuyết điểm hoàn toàn như các thí sinh bản gốc.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 3.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 4.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 5.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 6.

Ở bản gốc, bạn phải mộc đúng nghĩa

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 7.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 8.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 9.

Vẫn còn đeo lense, kẻ chân mày, đánh son,... thì không gọi là "mộc" được rồi!

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 10.

Comment nhận xét về nét "chưa mộc" của thí sinh Việt

Thí sinh không được gọi riêng vào phòng kín để gặp mặt huấn luyện viên

Ở các phiên bản do Naomi chủ xị, sau khi theo dõi tất cả bức hình mà các thí sinh đã chụp qua nhiều vòng thi, 3 huấn luyện viên sẽ đối mặt lần lượt với các cô gái trong phòng kín. Nếu huấn luyện viên thích thí sinh nào thì sẽ giơ tấm bảng có đề tên đội của mình để thí sinh đó lựa chọn. Còn khi không có ai giơ bảng lên thì tức là thí sinh đó đã bị loại.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 11.

Ở phiên bản Việt thì có thay đổi một chút. 25 cô gái sẽ cùng xuất hiện trước mặt các huấn luyện viên, cả 3 sẽ đưa ra từng lựa chọn của mình. Nếu huấn luyện viên khác cũng thích thí sinh đó và muốn chọn về đội của họ thì quyền quyết định cuối cùng cũng sẽ nằm ở thí sinh.

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 12.

Top 15 chớ vội mừng, chỉ 12 thí sinh được vào nhà chung thôi

Vòng tuyển chọn thí sinh của các phiên bản "The Face" trên toàn thế giới thường chỉ được gói gọn trong 1 tập. Tại mỗi vòng thi sẽ có một số cô gái bị loại khỏi cuộc đua, chứ không giữ nguyên vẹn cho đến vòng chia đội như phiên bản Việt Nam. Sau khi 3 huấn luyện viên lựa chọn được "gà chiến" cho đội mình, 12 thí sinh bắt đầu cuộc đua khốc liệt giành lấy danh hiệu cao quý nhất.

Và 15 gương mặt được lựa chọn trong tập 1 "The Face Vietnam" sẽ phải trải qua những thử thách khó khăn khác của chương trình để tìm ra 12 thí sinh chính thức bước vào ngôi nhà chung. Như vậy, phiên bản Việt sẽ kéo dài vòng tuyển chọn thêm 1 tập để các huấn luyện viên có thể suy nghĩ kĩ hơn về các thí sinh phù hợp với chiến lược lâu dài của đội.

Thử thách catwalk với chiếc nón to che gần hết mặt mà các khán giả hâm mộ chương trình chưa được nhìn thấy cũng sẽ xuất hiện trong tập 2 của "The Face Vietnam". Tuy nhiên thay vì cho hai thí sinh đi song song để dễ so sánh như bản gốc, các huấn luyện viên phiên bản Việt sẽ trực tiếp hướng dẫn cho từng thí sinh.

Thử thách catwalk ở bản gốc...

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 14.

...và ở bản Việt

Cứu thí sinh đội khác, loại ngay thí sinh đội mình mà không cần thi thố

Điểm khác biệt nổi bật so với bản gốc của "The Face Vietnam" chính là chương trình đã mạnh dạn áp dụng luật chơi mới, điều mà các phiên bản trên toàn thế giới chưa từng thử nghiệm.

Mỗi huấn luyện viên sẽ có 1 quyền loại và thay thế (nếu cần). Huấn luyện viên có thể ngay lập tức loại 1 thí sinh trong đội của họ (nếu người đó có tư cách đạo đức không tốt, không chấp hành những nội quy, yêu cầu đề ra...) mà không cần trải qua bất cứ phần thử thách nào. Huấn luyện viên vừa sử dụng quyền loại người này có thể gọi trở lại 1 thí sinh đã rời khỏi nhà chung để thay thế (tuy nhiên thí sinh đó phải thuộc đội của huấn luyện viên khác).

Hồ Ngọc Hà có thể được ví như "Naomi Campbell phiên bản Việt" khi cô nhanh chóng thu nạp đủ thí sinh về đội mình sớm nhất. Hà Hồ và Naomi nói rất ít nhưng đều đưa ra những lời lẽ thuyết phục khiến các thí sinh muốn chọn về đội của họ. Các khán giả đều ấn tượng với sự đẳng cấp và chuyên nghiệp mà "Nữ hoàng giải trí" đem đến "The Face Vietnam".

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 15.

Những bình luận tích cực về HLV Hồ Ngọc Hà

Phạm Hương có thể là vị huấn luyện viên nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất trong tập 1 "The Face Vietnam". Khi đảm nhận một vai trò hoàn toàn mới, cô sẵn sàng tranh đấu quyết liệt, thậm chí không ngần ngại đem cả vương miện Hoa hậu Hoàn vũ ra để chiêu dụ thí sinh. Cách cô "cảnh cáo" Hồ Ngọc Hà vì dám giành mất thí sinh yêu thích của mình cũng hoàn toàn khác xa một Phạm Hương mà trước giờ mọi người biết đến. Nhiều khán giả theo dõi đã bình luận rằng "họ hoàn toàn bất ngờ với cách cư xử thẳng thắn, quyết liệt của cô".

Bởi khi đến với chương trình, Phạm Hương xác định ngay từ đầu "với cương vị huấn luyện viên thì phải nghiêm túc với cuộc chơi và chơi theo cách văn minh nhất. "The Face" không có chỗ cho hoa hậu thân thiện, đại sứ hòa bình". Vẫn có một số bộ phận khán giả bênh vực Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam rằng "trước khi nói cô lố thì qua bên "The Face Mỹ" xem Naomi dữ tợn như thế nào".

The Face Vietnam có quá khác so với bản gốc? - Ảnh 16.

Nhiều khán giả bất ngờ xen lẫn hụt hẫng với Phạm Hương trong tập 1. Nhưng cũng không thiếu người ủng hộ cô.

Lan Khuê có vẻ như vẫn còn hơi hiền so với hai huấn luyện viên kia khi cô là người về đích cuối cùng trong việc hoàn thành số thí sinh cho đội mình. Những "gà chiến" mà Hoa khôi Áo dài ngắm từ trước đều bị Hà Hồ và Phạm Hương "lạnh lùng" cướp đi. Trong thời gian sắp tới, Lan Khuê cần phải vạch ra 1 chiến lược đúng đắn để có thể đưa đội mình về đích cuối cùng.

Cuộc chơi chỉ mới bắt đầu, tất nhiên không thể đánh giá được gì nhiều. Tất cả những gì hấp dẫn và hồi hộp nhất còn đang ở phía trước. Hi vọng trong những tập sắp tới, chương trình sẽ đáp ứng được đúng như những gì khán giả mong đợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những cặp đối đầu hứa hẹn của 9 “ngựa chiến team Karik”

    9 thành viên trong đội Karik đều là 9 thí sinh gây ấn tượng mạnh với dàn HLV và BGK, cùng nhau họ đã trở thành một đội cực kì đáng gờm tại Rap Việt năm nay.
  • Đọc thêm