"The Face Thái" đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa?

Knocker, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 22/03/2019

Các khán giả trung thành chưa tìm được sự mới mẻ tại "The Face Thái" mùa năm nay.

Qua nhiều mùa thành công và gây được tiếng vang, "The Face Thái" dường như đã trở thành một món ăn tinh thần đậm chất "drama" không thể thiếu đối với các khán giả xứ chùa vàng, cũng như trong khu vực. Nếu ở những mùa đầu, chương trình mang đến nhiều điều mới mẻ và bất ngờ đối với người xem thì có vẻ như trong mùa 5 này, "The Face Thái" lại bị đánh giá là hơi "đuối" và chưa có những sự đột phá cần có.

Dàn HLV gây tranh cãi

Ngay khi công bố các HLV của "The Face Thái" mùa 5, các khán giả trung thành của show truyền hình đình đám xứ chùa vàng đã tỏ ra ngán ngẩm và không đánh giá cao mùa này. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến chính là sự xuất hiện của Gina và Bank trong vai trò HLV. Nếu Gina may mắn nằm ngoài vùng ném "gạch đá" của cư dân mạng thì Bank lại hứng trọn mọi lời chỉ trích vì "đã yếu còn ra gió", chưa có nhiều kinh nghiệm và đủ "trình" để đảm nhận vị trí này.

Ở một chiến tuyến khác, dù Maria được đánh giá cao, Toni nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng nhưng nhiều người vẫn muốn những dàn chị đại hổ báo như Lukkade hay Bee Namthip "cầm trịch" vị trí HLV. Thiếu hai chị thì… chợ sẽ chẳng có gì vui và những màn chặt chém nhau kinh điển của "The Face Thái" sẽ chẳng còn sôi nổi và kịch tính như xưa.

The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 1.

Dàn HLV không nổi bật như những mùa trước, Bank (ngoài cùng bên phải) trở thành nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trên các trang mạng xã hội xứ chùa vàng


The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 2.

Nhiều "fan cứng" mong muốn hai chị đại Lukkade và Bee quay về làm HLV ngay và luôn, đủ để thấy sự thay đổi HLV lại là một bước thụt lùi rõ nét của "The Face Thái"

Cố vấn phải chăng là một vị HLV khác của mỗi đội?

Đến tập 2 của chương trình, ba vị cố vấn của mỗi đội xuất hiện, những tưởng đem đến sự mới mẻ trong format "The Face Thái" nhưng sự thật là, họ chẳng khác nào một HLV, giống như mùa All Stars. Có thể cái tên khác nhau nhưng về bản chất, HLV và cố vấn đều là người đứng ra hướng dẫn team để giành chiến thắng trong thử thách.

Quay trở lại với 3 vị cố vấn mùa này của "The Face Thái", chúng ta có thể thấy rõ một sự thật rằng: Nếu hai vị lão làng Moo Asawa và Art với tuổi nghề và kinh nghiệm lăn lộn showbiz có thừa của mình đủ sức chèo chống team thì Sabina lại quá chênh lệch, thậm chí còn bị đánh giá thấp hơn cả HLV Maria.

Khi Moo và Art "chặt chém" thì dường như nơi đó ít khi thấy tiếng nói của Sabina. Lực lượng không tương quan giữa các vị cố vấn này là một điểm nhấn lạ của chương trình nhưng lại làm giảm hiệu quả trong các "drama" tranh chấp, vốn là đặc sản của "The Face Thái".

The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 3.

Sau Bank, Sabina là cái tên bị cư dân mạng réo gọi nhiều nhất vì dù bị đánh giá thấp hơn cả Maria nhưng lại được mời làm cố vấn cho team HLV này


The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 4.

Xem "The Face Thái" mùa 5 nhưng người xem lại cảm nhận đang xem một phiên bản All Stars khác với việc 2 vị HLV quản lí chung một team

Nhiều khi, Toni-Bank-Gina trở thành những vị HLV "bù nhìn" vì để hai vị cố vấn Moo và Art quá nổi bật trong nhiệm vụ hướng dẫn team

Việc tiếp tục để thí sinh nam và nữ cùng tranh tài… là "bình rượu nhạt" cần cải thiện?

Trong mùa giải All Stars, nhà sản xuất "The Face Thái" đã quyết định chơi lớn khi để thí sinh nam nữ cùng nhau tranh tài nhưng hiệu quả không bằng những mùa trước khi tách riêng nữ ở "The Face Thailand" và nam ở "The Face Men". Nhiều khán giả không thích sự cộng hưởng thí sinh như vậy và họ mong muốn "The Face Thái" có thể trở về nguyên bản như những ngày đầu vì xét về bản chất, nam và nữ có sự khác biệt.

Chẳng hạn, trong những cuộc "đá đểu" nhau, các thí sinh nữ hẳn sẽ rất quyết liệt và nhiều "drama", nhưng còn các thí sinh nam lại đứng "im re" như những vị khán giả thân thiện và chỉ mạnh dạn lên tiếng khi mình ở phòng phỏng vấn phía sau. Thêm vào đó, số lượng thí sinh nam ít ỏi khiến họ không tạo nên sự nổi bật và bị coi là "phông nền" cho các thí sinh nữ trong các thử thách của chương trình.

The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 6.

Một mớ hỗn loạn ngay trong vòng lập đội của "The Face Thái" mùa 5

The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 7.
The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 8.

Hầu hết các thí sinh nam đều chỉ mạnh dạn lên tiếng khi đã ở phía sau "drama"

Tạm kết: Có lẽ còn quá sớm để nói đây là một mùa giải "nhạt như nước lã" của "The Face Thái" nhưng qua 3 tập phát sóng đầu tiên, khán giả của chương trình này vẫn thấy một màu na ná nhau so với những phiên bản trước. Bên cạnh đó, một vài điểm được coi là đổi mới nhưng lại bị đánh giá là "copy – paste" và chỉ thay đổi vỏ bọc bề ngoài. Tuy vậy, nhiều người vẫn đặt niềm tin vào "The Face Thái" mùa 5 và cho rằng cuộc chiến giữa Moo và Art sẽ tiếp tục được đẩy lên trong những tập tiếp theo, là điểm nổi bật đáng để người ta mong đợi ở mùa này.

The Face Thái đang thiếu sự đột phá và nhạt dần đều qua các mùa? - Ảnh 9.

Liệu cuộc chiến giữa Moo và Art sẽ trở thành điểm nhấn níu kéo những khán giả thích hóng "drama" tại "The Face Thái" mùa 5 hay không, câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm