The 8 Show có phải bản sao vụng về của Squid Game?

Thu Trang (theo Zaapze), Theo VTV 19:29 26/05/2024

Dù đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng toàn cầu, bộ phim sinh tồn của Netflix vẫn gây nhiều tranh cãi.

Được chuyển thể từ truyện tranh Money GamePie Game của tác giả Bae Jin Soo, The 8 Show kể về 8 người lạ cùng chung sống trong một không gian khép kín với mục tiêu kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Mỗi người ở một tầng, mỗi tầng được nhận số tiền khác nhau, cụ thể, tầng 1 mỗi phút nhận 10 ngàn won, tầng 2 nhận 20 ngàn won, trong khi tầng 8 nhận đến 340 ngàn won.

Giống như nhiều bộ phim về sinh tồn khác của Hàn Quốc, The 8 Show cũng đề cập đến các chủ đề như: giàu nghèo, phân biệt giai cấp, lợi ích, thứ bậc, áp bức, đấu tranh… Bộ phim liên tục tạo drama, các màn bạo lực, giật gân, với cách kể chuyện hài hước, gây sốc.

Tuy nhiên, The 8 Show lại không đánh giá cao về chất lượng, những tập đầu khá ổn nhưng càng về sau lại càng đuối, các nhân vật thiếu chiều sâu. Bộ phim bị cho là giống nhiều tác phẩm trước đó, đặc biệt là Squid Game.

The 8 Show có phải bản sao vụng về của Squid Game? - Ảnh 1.

Đạo diễn Han Jae Rim (Ảnh: Netflix)

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, đạo diễn Han Jae Rim người chỉ đạo bộ phim đã giải thích về vấn đề này. "Tôi nhận lời tham gia dự án này từ trước khi Squid Game ra mắt, bộ phim thành công đến mức tôi đã tự hỏi mình có nên tiếp tục hay không. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được Squid Game lại trở thành một tác phẩm kinh điển như vậy", đạo diễn chia sẻ. "Mặc dù thoạt nhìn có thể giống Squid Game nhưng bộ phim của chúng tôi khác ở chỗ tiền thưởng tự động nhiều lên theo thời gian và tất cả các nhân vật đều phải sống sót", anh giải thích thêm.

Han Jae Rim gọi The 8 Show là một "bi hài kịch" nơi người xem có thể thấy rõ được những hậu quả mà các nhân vật phải đối mặt khi buộc phải hợp tác với nhau trong tòa nhà 8 tầng bí ẩn. Trong Squid Game những người tổ chức trò chơi là những kẻ phản diện, lấy mạng người làm thú tiêu khiển còn trong The 8 Show những người tổ chức là vô hình. "Đây là chủ ý của chúng tôi. Trong suốt quá trình thực hiện chúng tôi luôn đặt câu hỏi làm thế nào để bộ phim có tính giải trí cao nhất".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày