Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu "chanh sả" mà chỉ tốn 250k

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt 15:53 16/05/2022

Cách làm gạch mosaic đơn giản được chị Thùy Dương hướng dẫn tường tận, bạn có thể tham khảo và học theo để áp dụng tại nhà.

Gạch mosaic là một thuật ngữ chung hàm ý nói về việc khảm, ghép các viên gạch hoặc họa tiết nhỏ lại với nhau thành một mảng màu, mảng hoa văn, hình dạng theo chủ đích của người thực hiện.

Việc tạo hoa văn cho nền nhà theo phong cách gạch mosaic được rất nhiều blogger, youtube nổi tiếng thực hiện bởi vừa đơn giản, dễ dàng lại tiết kiệm chi phí. Chỉ cần 1 chút khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận là bạn có thể sở hữu ngay nền gạch chất lượng, đúng ý lại hợp xu hướng cho không gian sống của mình.

Nếu còn khá mông lung và chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể theo dõi ngay vlog mới nhất của Youtuber/Blogger Meo Thuy Duong (tên thật là Thùy Dương) hướng dẫn dưới đây. Chị Thùy Dương (food stylist, food blogger đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM) đã tự làm nền nhà gạch mosaic chỉ tốn 250k.

Gạch mosaic sẽ không phải thi công cậy gạch, trát vữa cồng kềnh nên rất phù hợp các bạn ở nhà thuê mà vẫn muốn nhà đẹp. Làm xong rồi lúc dọn trả lại mặt bằng như cũ cũng rất đơn giản.

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 1.

Không gian căn bếp lúc chưa thực hiện việc làm nền nhà gạch mosaic của chị Thùy Dương

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 2.

Và không gian sau khi đã làm nền nhà gạch mosaic của chị Thùy Dương

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 3.

Phần nền gạch đơn giản nhưng rất hút ánh nhìn, thời thượng và xu hướng

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 4.

Toàn bộ hoa văn đều do chị Thùy Dương thực hiện, với chi phí chỉ 250k

Các bước chị Thùy Dương thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1: Cắt giấy thành các hình vuông, ướm thử lên nền nhà xem có phù hợp hay không. Cố gắng chọn tỷ lệ hình vuông phù hợp với gạch.

Bước 2: Cắt màng nhựa làm khuôn phù hợp với tỷ lệ gạch.

Bước 3: Chia đều tỷ lệ các hình vuông lên màng nhựa và dán cố định.

Bước 4: Cắt thủng màng nhựa theo tỷ lệ hình vuông đã chia đều. Lưu ý: Giữ lại phần thừa của hình vuông để tẩy sơn sau này.

Bước 5: Xịt sơn đều lên khuôn nhựa.

Bước 6: Với những phần sơn bị lem ra ngoài, bạn dùng miếng khuôn PVC từ trước, che lại rồi cầm khăn sạch tẩm xăng để lau lại cho sạch.

Và đây là thành quả tự sơn của chị Thùy Dương với hoa văn gạch mosaic chanh sả tự làm.

Chỉ cần 1 chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã thay đổi được phần thẩm mỹ tốt hơn cho ngôi nhà, nền gạch cũng không còn lạnh lẽo và trống trải như trước. Và nếu sử dụng gạch thật thì chi phí có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Với cách sơn như của chị Thùy Dương thì khi chủ nhà muốn lấy lại nhà và bạn phải trả lại hiện trạng ban đầu thì chỉ cần dùng xăng thơm lau đi là xong, không tốn thêm bất cứ đồng nào cả.

Ngoài ra chị Thùy Dương cũng gợi ý cho mọi người địa chỉ mua sắm các sản phẩm chị đã sử dụng. Bạn có thể tham khảo mua sắm để thực hiện tại nhà.

Xăng thơm vệ sinh gạch: 30k/sản phẩm 

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 12.
[Box thông tin shop] - nước rwar mạch

Sơn xịt Win nhiều màu: 37k/sản phẩm

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 14.
[Box thông tin shop] - Sơn xịt Win nhiều màu

Decal màu: 53k/sản phẩm

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 16.
[Box thông tin shop] - Decal màu

Màng nhựa PVC trong suốt loại cứng: 95k/sản phẩm

Thay vì tốn 10 triệu mua gạch mosaic thật, blogger hướng dẫn cách tự làm tại nhà vẫn đẹp kiểu chanh sả mà chỉ tốn 250k - Ảnh 18.
[Box thông tin shop] - Màng nhựa PVC

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm