Thay vì ăn sống, cách chế biến hàu thế này sẽ khiến món lẩu hấp dẫn hơn hẳn

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 18:47 04/03/2017

Cùng xem người Hàn Quốc nấu lẩu hàu như thế nào nhé.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn ngâm cá khô và rong biển vào 450ml nước trong 30'.

Bước 2:

- Bạn hoà rượu sake và nước tương vào 1 khay lớn, sau đó cho hàu vào ướp.

Bước 3:

- Tiếp đó bạn nhúng hàu vào bột bắp cho bột phủ khắp 2 mặt và đặt vào chảo chiên.

Bước 4:

- Nhẹ tay lật 2 mặt cho hàu chín vàng đều. Khi hàu vừa chín tới thì chuyển ra đĩa, tránh chiên quá lâu.

Bước 5:

- Bạn trút hành tây và mì udon và nồi lẩu sâu lòng.

Bước 6:

- Xếp kim chi, thịt heo, đầu hành lá, nấm lên trên rồi rắc thêm tỏi và gừng cắt sợi.

Bước 7:

- Bạn trút phần nước và cá khô cùng rong biển vào nồi lẩu. Đổ thêm 45ml rượu sake lên trên và đun ở lửa vừa.

Bước 8:

- Khi nước lẩu sôi, bạn lấy 1 ít ra chén hoà tan tương ớt và tương miso rồi cho phần tương này vào nồi lẩu, khuấy nhẹ cho tan.

Bước 9:

- Cuối cùng, bạn cho đậu hũ, hàu chiên và hành lá lên trên. Giữ cho nồi lẩu sôi nhẹ và thêm dầu mè lên trên là hoàn thành.

Bạn đã thấy nồi lẩu của chúng ta hấp dẫn chưa nào?

Thay vì ăn sống, cách chế biến hàu thế này sẽ khiến món lẩu hấp dẫn hơn hẳn - Ảnh 10.

Hàu chiên chín tới ngoài giòn nhưng vẫn giữ được độ mọng nước, ngọt thịt, quyện với nước lầu chua cay đậm đà...

Thay vì ăn sống, cách chế biến hàu thế này sẽ khiến món lẩu hấp dẫn hơn hẳn - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 120g hàu (đã làm sạch)

- 2ml rượu sake, 2ml nước tương

- Bột bắp

- 100g thịt heo ba chỉ thái lát

- 1/2 củ hành tây, thái múi

- 1-2 gói mì Udon tươi

- 100g kimchi

- 40g hành lá, 40g nấm kim châm

- 150g đậu hũ

- 80g tỏi

Phần nước hầm:

- 450ml nước

- 2 phần cá mòi bé khô, 2g rong biển sấy khô (cắt sợi nhỏ)

- 45ml rượu sake

- 22g tương ớt Hàn Quốc, 15g tương Miso

- 1 tép tỏi, 7g gừng tươi, thái sợi

- Dầu mè

Nguồn: Cookingwithdog