Đẻ liên tục 4 đứa con, bà mẹ đem hiến tử cung hiệu suất cao của mình cho người khác

Duy Vu, Theo Thế giới trẻ 12:11 24/03/2019

Được biết, cô Aprill Lane cùng chồng cũng từng gặp vấn đề về sinh nở, khiến bà mẹ 39 tuổi quyết tâm giúp đỡ những người phụ nữ vô sinh khác khi hiện tại đã có 5 mặt con.

Aprill Lane, 39 tuổi, cùng chồng từng gặp nhiều khó khăn về vấn đề sinh đẻ, dẫn đến việc cặp đôi này phải thử sử dụng biện pháp thụ tinh ống nghiệm trong suốt 4 năm, hay còn gọi là IVF. Trước khi cô Lane có thai lần đầu tiên, cặp vợ chồng người Mỹ đã nhận nuôi một đứa con lớn khác; người con nuôi này hơn em trai thứ của nó chỉ 13 tháng tuổi.

Sau thành công mỹ mãn này, Lane cùng chồng lại tiếp tục thử thụ tinh ống nghiệm, và lần này kết quả là hai bé gái sinh đôi. Nằm ngoài dự đoán, chỉ một năm sau, Lane lại bất ngờ mang thai một lần nữa, nâng tổng số con - cả con nuôi và con ruột - trong gia đình cô lên đến tận 5 đứa.

Thấy tử cung mình đẻ tốt quá, bà mẹ 5 con đem luôn đi hiến để tạo cơ hội cho những người phụ nữ vô sinh khác - Ảnh 1.

Gia đình Lane hiện đã có 5 người con.

Hài lòng với kết quả đạt được, Lane quyết tâm dành thời gian tham gia vào một tổ chức chuyên hỗ trợ các bà mẹ gặp vấn đề sinh nở, đồng thời sáng lập riêng một quỹ từ thiện giúp những người phụ nữ này chữa trị các căn bệnh sinh sản của họ. Sau quãng thời gian hoạt động cùng tổ chức, Lane biết tới quá trình phẫu thuật cấy ghép tử cung.

"Tôi ngay lập tức đăng kí đi xét nghiệm tại bệnh viện trường Đại học Baylor. Chồng tôi cũng rất ủng hộ vào quyết định sáng suốt này; chúng tôi thực sự có thể hoàn thiện mái ấm của những hộ gia đình khác." - cô Lan chia sẻ.

Cuối năm ngoái, Lane đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ đồng hồ liên tiếp để dịch chuyển tử cung khỏi cơ thể. Được biết, sau quá trình này, tử cung của Lane sẽ được đem đi xét nghiệm trước khi cấy ghép vào cơ thể người nhận phù hợp (giấu tên).

Thấy tử cung mình đẻ tốt quá, bà mẹ 5 con đem luôn đi hiến để tạo cơ hội cho những người phụ nữ vô sinh khác - Ảnh 2.

Cô Aprill Lane chụp hình trước khi ca phẫu thuật được tiến hành vào cuối năm 2018.

Thấy tử cung mình đẻ tốt quá, bà mẹ 5 con đem luôn đi hiến để tạo cơ hội cho những người phụ nữ vô sinh khác - Ảnh 3.

Cô Aprill Lane chụp hình sau ca phẫu thuật.

Theo quy định, người hiến tạng và người nhận sẽ không gặp nhau cho đến khoảng thời gian sau khi quy trình cấy ghép hoàn tất, và chỉ khi hai người cùng đồng ý gặp gỡ. Tuy nhiên, điều này có lẽ sẽ không còn quá quan trọng với Lane, bởi mục đích chính của cô chỉ là góp chút sức mình để giúp đỡ các bà mẹ vô sinh khác mà thôi!

Theo GMA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày