Thấy ra máu đông vón cục trong kỳ "rớt dâu": Đây là 3 nguyên nhân khiến con gái gặp phải tình trạng này

Gà, Theo Tổ quốc 17:14 26/06/2020

Kỳ kinh nguyệt của hội con gái là chuỗi ngày u ám và nhiều đau thương nhất trong tháng mà bất kỳ cô nàng nào cũng sẽ gặp phải. Đặc biệt trong đó, có một hiện tượng lạ về lưu lượng máu kinh nguyệt tiết ra mà nếu gặp phải, các cô gái nên tìm cách khắc phục ngay.

Đối với nữ giới, những ngày đèn đỏ ập đến là chuỗi thời gian họ cảm thấy mệt mỏi về cả thể xác lẫn tinh thần. Lúc này, con gái thường sẽ gặp phải những triệu chứng như đau bụng, đau lưng, cơ thể mỏi rã rời, mất tập trung và chỉ muốn nằm nghỉ một chỗ. Bên cạnh đó, một số cô nàng còn thấy máu kinh ra lúc thì nhỏ giọt, lúc lại tuôn tràn xối xả, kéo theo đó là những dấu hiệu lạ. Trong số đó, có một tình trạng ra máu khác thường mà phái nữ không nên chủ quan bỏ qua, đó chính là tình trạng máu ra vón cục, bị đóng đông lại.

Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến phái nữ gặp phải tình trạng này, cần tìm hiểu ngay để khắc phục càng sớm càng tốt.

1. Do lưu lượng kinh nguyệt ra nhiều

Lượng kinh nguyệt của mỗi người thay đổi tùy theo thể chất từng người. Nhìn chung, tổng lượng máu bình thường trong mỗi kỳ "rớt dâu" sẽ rơi vào khoảng 20 - 60ml. Nếu vượt quá 80ml máu trong kỳ kinh nguyệt thì đây là lúc lưu lượng máu đang trào ra quá nhiều.

Máu kinh ra nhiều sẽ khiến chiếc băng vệ sinh không thể thấm hút kịp, dẫn đến tình trạng tích trữ và làm hình thành cục máu đông. Trong trường hợp nó xuất hiện do có liên quan đến các bệnh phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung... thì bạn cần chủ động đi điều trị ngay.

Thấy ra máu đông vón cục trong kỳ rớt dâu: Đây là 3 nguyên nhân khiến con gái gặp phải tình trạng này - Ảnh 1.

2. Do lười vận động

Nhiều cô nàng thú nhận họ cũng khá ngại di chuyển trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, đây lại chính là một trong những nguyên nhân khiến máu kinh bị ứ đọng. Hậu quả là máu sẽ vón cục lại thành cục máu đông.

Để khắc phục thì tốt nhất phái nữ nên chịu khó đứng dậy vận động thường xuyên trong ngày, có thể là đi vệ sinh hay uống nước cũng được tính là một hoạt động.

Thấy ra máu đông vón cục trong kỳ rớt dâu: Đây là 3 nguyên nhân khiến con gái gặp phải tình trạng này - Ảnh 2.

3. Do bị nhiễm lạnh trong kỳ "đèn đỏ"

Máu kinh thường bị ngưng tụ lại khi cơ thể bị nhiễm lạnh nên tốt nhất bạn hãy điều hòa cơ thể cẩn thận hơn trong những ngày này. Khí lạnh có thể đi vào cơ thể từ những thói quen như uống nước lạnh, nằm ngủ dưới gió điều hòa lạnh hoặc tắm nước lạnh... Do đó, hãy dùng thêm túi chườm ấm trong những ngày này để bảo vệ khí huyết của mình, đồng thời massage cơ thể từ bụng xuống chân sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng đau trong kỳ "đèn đỏ".

Thấy ra máu đông vón cục trong kỳ rớt dâu: Đây là 3 nguyên nhân khiến con gái gặp phải tình trạng này - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Kknews, Health

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm