Thấy quần bạn nữ bị dính máu trong kỳ "rớt dâu" đầu tiên, nam sinh làm 1 việc được khen: Người đàn ông tử tế đây rồi!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:42 24/01/2022

Hành động tinh tế của cậu bé này nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Nhất định nam sinh này đã được nuôi dạy rất tốt.

Đối với một con người thì giai đoạn trưởng thành là quan trọng nhất. Đây là độ tuổi mà chúng ta vừa hoàn thiện thể chất, vừa tạo nền tảng ý thức cho tương lai. Trong quá trình này có rất nhiều biến đổi, đặc biệt là sự thay đổi liên quan đến giới tính. Cũng từ đó, có không ít các cô cậu thiếu niên cảm thấy ngượng nghịu, thậm chí là mặc cảm vì sự phát triển tự nhiên này. Khi đó, các em rất cần sự cảm thông và động viên của người khác.

Tuy nhiên, hầu hết các em vẫn còn quá nhỏ để ứng phó với những tình huống bất ngờ hay không đủ kinh nghiệm để nhìn nhận đúng việc này. Nhưng mới đây, trên Twitter rầm rộ chia sẻ một câu chuyện ấm lòng đến từ sự tinh tế của một cậu học sinh.

Cụ thể, khi thấy một bạn gái đi cùng xe buýt đến kỳ kinh nguyệt có bị "rớt" vết đỏ ra quần, thì cậu bé đã đi đến và cởi chiếc áo len của mình cho cô bé quấn vào để đi về.

Thấy quần bạn nữ bị dính máu trong kỳ rớt dâu đầu tiên, nam sinh làm 1 việc được khen: Người đàn ông tử tế đây rồi! - Ảnh 1.

Hình ảnh kèm câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội (Nguồn: Internet)

Ông bố của cô bé kể lại câu chuyện: "Hôm nay là ngày con gái tôi có kinh nguyệt lần đầu tiên. Con bé ngồi trên xe buýt và không hề biết quần của mình đang dính máu. Một cậu bé đi cùng trên chuyến xe đã phát hiện ra nên đã kéo con gái tôi lại gần và nói nhỏ: 'Nhìn kìa, quần của cậu có một vết máu. Đừng sợ, quấn áo len của mình vào đi, và cứ đi bình thường về nhà nhé!'".

Từng hành động, cử chỉ của cậu học sinh đều khiến ai nấy ngỡ ngàng, không ngờ rằng một nam sinh lại có thể tinh tế đến thế, mặc dù chỉ là người lạ. Việc làm này của cậu được rất nhiều người khen ngợi. Phần đa đều cho rằng em học sinh biết cách cư xử như vậy là bởi có được sự giáo dục tốt, được cha mẹ dạy rằng phải biết quan tâm và đối xử tôn trọng với những bạn khác giới.

Ông bố chia sẻ câu chuyện cũng không quên nhắn nhủ: "Hôm nay, tôi viết những dòng này để cảm ơn mẹ của cậu bé vì đã nuôi dạy được một đứa trẻ như vậy. Tôi muốn chia sẻ với bạn một câu chuyện tích cực trong một thế giới mà chúng ta liên tục phải nghe những tin xấu".

Khi có con trong độ tuổi dậy thì, cha mẹ cần hướng dẫn con những điều cơ bản về cơ thể của mình như: Sự thay đổi khi dậy thì, cơ thể và tâm lý sẽ thay đổi ra sao, giữa nam và nữ khác nhau như thế nào, trong giai đoạn này cần lưu ý điều gì,... 

Chỉ có như vậy, các em mới chuẩn bị được tâm lý, hiểu bản thân và phát triển toàn diện. Qua câu chuyện này cũng hy vọng rằng, mọi học sinh đều có ý thức tôn trọng sự thay đổi của người khác và có những hành động khéo léo để giúp đỡ những hoàn cảnh tương tự, tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp.

https://kenh14.vn/thay-quan-ban-nu-bi-dinh-mau-trong-ky-rot-dau-dau-tien-nam-sinh-lam-1-viec-duoc-khen-nguoi-dan-ong-tu-te-day-roi-20220124132209192.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm