Thầy Park bị "nhắc khéo" sau khi kỳ phùng địch thủ ở tuyển Thái Lan đồng ý giảm nửa lương vì Covid-19

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 02/04/2020

HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan đã chấp nhận giảm 50% lương theo đề xuất của chủ tịch LĐBĐ quốc gia nước này (FAT) trong suốt thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Trong khi đó ở Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết HLV Park Hang-seo vẫn được giữ nguyên mức lương theo bản hợp đồng mới. Ông nói với báo chí vào ngày 30/3.

Tuy nhiên, mới đây, một lãnh đạo của VFF lại cho hay: "Nếu bóng đá tiếp tục trì hoãn kéo dài, câu chuyện giảm lương HLV Park Hang-seo mới được bàn đến. Nếu giảm lương, chúng tôi mong sự tự nguyện từ HLV Park Hang-seo chứ VFF không muốn can thiệp hoặc bắt buộc".

Thầy Park bị nhắc khéo sau khi kỳ phùng địch thủ ở tuyển Thái Lan đồng ý giảm nửa lương vì Covid-19 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo vẫn được VFF đảm bảo giữ nguyên mức lương ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Hiếu Lương.

Với quan điểm này, VFF không ép HLV Park Hang-seo giảm lương nhưng lại được xem là lời nhắc khéo tới vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang nhận mức lương cao, được cho là khoảng 50.000 USD/tháng (tương đương 1,15 tỷ đồng). Đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc dưới quyền ông cũng có tổng thu nhập tương đương mức trên.

Do tình hình dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam đang tạm dừng các hoạt động. Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á cũng tạm hoãn đến tháng 10 và 11/2020. Trong khi đó, các hoạt động của đội tuyển U23 Việt Nam trong năm nay cũng không có nhiều sau VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo được cho vẫn đang tham gia xây dựng một đề án để phát triển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cầu thủ trẻ.  

Về chuyện giảm lương, CLB TPHCM và CLB Nam Định là hai đội đạt được thoả thuận giảm lương từ các thành viên trong đó có cầu thủ. Nhiều CLB trên thế giới cũng đạt được thoả thuận này. Như CLB Barcelona (Tây Ban Nha), họ giảm tới 70% lương của cầu thủ.

Thầy Park bị nhắc khéo sau khi kỳ phùng địch thủ ở tuyển Thái Lan đồng ý giảm nửa lương vì Covid-19 - Ảnh 2.

HLV Akira Nishono, đồng nghiệp và cũng là đối thủ của HLV Park Hang-seo ở Đông Nam Á, đã chấp nhận giảm nửa lương theo đề xuất của LĐBĐ Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

Ở Thái Lan, Liên đoàn nước này cũng đề xuất giảm lương hơn 100 nhân viên và các chuyên gia, HLV nước ngoài vào hôm 31/3. Chỉ một ngày sau, HLV Akira Nishino đã đồng ý giảm 50% lương để san sẻ gánh nặng với FAT.

HLV người Nhật Bản là đối thủ nặng ký của thầy Park tại Đông Nam Á thời điểm này. Sau 3 trận đối đầu, cả hai vẫn chưa phân thắng bại. Trong đó, đội tuyển Việt Nam hai lần hoà Thái Lan 0-0 ở vòng loại World Cup. U22 Việt Nam hoà U22 Thái Lan 2-2 ở SEA Games 2019.

Cũng về dịch Covid-19, HLV Akira Nishino đã không thể trở về Nhật Bản do lệnh hạn chế di chuyển ở Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng gặp tình cảnh tương tự và hỏng nhiều dự định đi tìm nhân tố mới cho đội tuyển do V.League bị hoãn.

Mới đây, HLV Park Hang-seo cũng quyên góp 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng) cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

HLV Park Hang-seo hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19. Nguồn: VFF.

Thầy Park bị nhắc khéo sau khi kỳ phùng địch thủ ở tuyển Thái Lan đồng ý giảm nửa lương vì Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!

    Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!
  • Đọc thêm