Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng

Thành Nhân, Theo Helino 17:04 11/08/2019

Dù đã ở cột mốc U80, ông bà nhà người ta vẫn ghiền đi Đà Lạt như bao bạn trẻ khác này!

"Hôm nay ta thức dậy cũng như thường nhật

Thấy thanh xuân ngày nào bỗng dưng trở lại

Em soi gương cười duyên chẳng còn thấy đâu những vết đồi mồi

Mặc một chiếc váy xinh ngồi chờ anh qua..."

Giới trẻ chúng ta chắc ai cũng từng vấn vương những giai điệu "Thanh xuân" của Da LAB. Lời ca gợi nhớ về một thời tuổi trẻ của cặp đôi lúc về già, những tưởng chỉ có trong một bài hát nổi tiếng. Hóa ra giờ cũng hiện hữu ngay ngoài đời thực trong chuyến vi vu Đà Lạt của một cặp đôi U80.

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 1.

"Ông bà anh" phiên bản ngoài đời thật đang gây bão cộng đồng mạng vì quá dễ thương và "thanh xuân"!

Mới đây, một bài đăng về chuyến đi chơi của ông bà được đăng tải lên một group nổi tiếng về Đà Lạt trên Facebook, nhanh chóng khiến cư dân mạng "đổ ầm ầm" vì quá dễ thương và đặc biệt. Trong ảnh, cô gái trẻ dắt ông bà mình vi vu khắp nơi tại thành phố sương mù, khiến cả giới trẻ cũng phải trầm trồ: Hóa ra ông bà có tuổi rồi mà còn khỏe re và ghiền Đà Lạt như bao người khác!

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Đi du lịch khắp nơi cùng hội bạn thân, lớp cũ, người yêu, anh chị em kết nghĩa các kiểu rồi, đã bao giờ bạn ngỏ lời rủ ông bà hay người thân của mình làm một chuyến đi chơi xa cùng nhau như thế này chưa nhỉ?

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 3.

"Nhìn vậy thôi chứ hai đứa tui còn trẻ và khỏe lắm nha! Đi Đà Lạt là chuyện nhỏ!"

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, bạn Đặng Triển Thiên (hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM) cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình dẫn ông bà ngoại đi chơi, vì từ bé toàn được ông bà dẫn đi mà thôi. Ông 79 tuổi, bà thì lớn hơn ông 4 tuổi. Cả hai đều về hưu lâu lắm rồi. Ông bà cũng hay đi du lịch chung với nhau lắm, mà những lần như vậy không có mình thì chẳng ai chụp hình cho ông bà hết!"

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Cô gái chia sẻ ông bà ngoại của mình đều đã ở ngưỡng U80 của cuộc đời, nhưng đam mê đi du lịch thì chẳng hề thua kém tụi trẻ nào!

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Du lịch chung với nhau nhiều lần như vậy nhưng ông bà ngoại của Thiên không chụp hình nhiều. Đây là lần đầu tiên ông bà chịu "diễn" trước ống kính cho cháu gái chụp lại đấy!

Cô gái trẻ chia sẻ thêm, ông bà ngoại của mình muốn du lịch Đà Lạt vì thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Trước kia, ông bà từng đi Đà Lạt rất nhiều lần luôn rồi, nhưng không chụp hình nhiều. Thiên cũng chỉ là sinh viên vừa học vừa làm và sinh sống tại Sài Gòn. Thu nhập dù không nhiều, nhưng bao nhiêu là chơi bấy nhiêu, chỉ cần ông bà vui là được!

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Thiên cũng cho biết ông bà đặc biệt dành sự yêu thích cho mảnh đất Đà Lạt, vì đó là nơi cả hai từng có rất nhiều chuyến đi chơi cùng nhau.

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Còn đây là ông bà chụp cho cháu gái nè, trông cũng được phết đấy!

Với quyết tâm chuyến đi này phải trở thành "phó nháy" có tâm nhất hệ mặt trời để cho ra đời một bộ ảnh tìm về thanh xuân đúng nghĩa, cô bạn đã dắt tay ông bà mình đi nhiều nơi nổi tiếng và quen thuộc tại Đà Lạt như Quảng trường Lâm Viên, KDL Lá Phong, Hoa Sơn Điền Trang, chùa Ve Chai,… Đi tới đâu, ông bà cũng tự tin tạo dáng cho cô cháu gái chụp lại để lưu giữ kỷ niệm đẹp.

Ông bà chụp ảnh tại KDL Lá Phong.

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 9.

Quảng trường Lâm Viên nè!

Không quên ghé thăm Hoa Sơn Điền Trang.

Chụp ảnh tại chùa Ve Chai (chùa Linh Phước).

"Mình với ông bà lên Đà Lạt được 5 ngày rồi và vẫn chưa có ý định trở về. Vì 1 số lý do riêng nên ông bà muốn được thư thái đầu óc. Lên trúng mấy hôm trời Đà Lạt ẩm ương, hễ cứ bước ra đường là trời mưa, về phòng lại nắng. Mặc dù nghe rất nhiều thông tin về các vụ sạt lở đất, lũ quét, tắc đường, ông bà vẫn nắm tay nhau bảo kệ rồi tung tăng đi chơi tiếp. Đúng là bạn bè thân nhau do cùng đi nói xấu 1 người, mình với ông bà cũng vậy. Cứ thấy ai làm điều gì ngộ nghĩnh khác với lẽ đời là 3 ông bà cháu hùa vô "sân si" rồi tự ôm bụng cười. Chắc đó là kỷ niệm vui nhất trong chuyến đi này!" – cô bạn bày tỏ.

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 12.

"Ông bà vừa che ô vừa đi, bỏ mặc cả cô cháu gái lại phía sau!" - cô gái trẻ chú thích trên ảnh.

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 13.

Ông cạo gió cho bà để có sức đi chơi tiếp!

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 14.

Cũng tranh thủ check-in sống ảo cho bằng mấy đứa trẻ chứ ông bà nhỉ?!

Thấy ông bà U80 quá ghiền Đà Lạt, cô gái trẻ quyết tâm làm một tour “đưa ngoại về thanh xuân” đốn tim cộng đồng mạng - Ảnh 15.

Mưa gió, tuổi tác giờ cũng mặc kệ. Chỉ cần còn được đi cùng nhau như thế đủ vui rồi!

Mưa kệ mưa - tuổi mặc tuổi, ông bà U80 nhà người ta vẫn cứ tung tăng và hưởng thụ những tháng ngày vui vẻ tại "miền đất hứa" Đà Lạt. Mai mốt thử học hỏi cô gái trẻ, nắm tay ông bà ta đi du lịch "sương sương" đưa nhau về thanh xuân đi nào!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm