Thấy mẹ vất vả, con trai 2 tuổi “nấu” bát canh vịt cho mẹ tẩm bổ: Dọn mâm ra cả nhà cười xỉu

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:13 15/04/2021

Vẫn cưng lắm á, 2 tuổi đã biết thương mẹ rồi.

Tính ra các bé nhỏ lại ham vào bếp, mò mẫm hơn cả hội thanh niên đó. Khi bé thích khám phá, thích bày biện, làm bếp núc như một thế giới mới với các em. Nhưng các em bé chỉ được chơi đồ hàng thôi, không được làm thật đâu nhé!

Trong tư duy non nớt của đứa trẻ khi ấy, nấu ăn cũng quá đỗi đơn giản. Bỏ mấy miếng đồ nhựa vô đảo đảo, bày ra cái bát rồi giả vờ ăn. Ấy vậy mà cũng lắm chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây một mẹ trẻ đăng hình khoe bát canh vịt do cậu con trai 2 tuổi “nấu” khiến ai xem cũng cười xỉu. Cô kể vì thấy mẹ vất vả, gầy đi, bé mới “nấu” canh vịt cho mẹ tẩm bổ. Và thành quả lên mâm đây:

Thấy mẹ vất vả, con trai 2 tuổi “nấu” bát canh vịt cho mẹ tẩm bổ: Dọn mâm ra cả nhà cười xỉu - Ảnh 1.

Tác phẩm canh vịt của cậu con trai 2 tuổi. Vừa buồn cười vừa thương (Ảnh: Nguyễn Ngọc Huyền)

Chẳng biết ai bảo mà trong tâm trí cậu con trai 2 tuổi đã biết nghĩ cho mẹ, làm canh có thịt thì mẹ sẽ khoẻ hơn. Tuy nhiên những gì cậu bé biết chỉ là chú vịt đồ chơi, rồi đặt lên bát canh rau muống luộc là thành canh vịt thôi.

Bức ảnh được nhiều fanpage và hội nhóm chia sẻ lại, lượt tương tác đến hàng chục nghìn, dân mạng vừa buồn cười vừa thấy dễ thương:

- “Rất cảm động, tiếc là vịt hơi dai”.

- “May mà biết ý định của con không người nào nóng tính lại tưởng con phá mâm cơm”.

- “Có đứa con mát lòng mát dạ”.

- “Cưng xỉu trời ơi, bé đã biết nghĩ cho mẹ rồi”.

2 tuổi bé đã biết nghĩ cho mẹ rồi, nên dù “ngốc xít” một xíu vẫn quá ư là thương!

Chia sẻ

Bình luận

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm