Thấy học trò cứ giậm chân trong lớp, giáo viên lại xem thì phát hiện 1 điều khiến cô đỏ hoe mắt: Sự việc sau đó gây bão mạng

Ứng Hà Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:40 09/04/2022

Hành động ấm áp của cô giáo đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

Lưu Hiền là một giáo viên mẫu giáo, quê tại vùng Tây Bắc, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô về giảng dạy tại một trường mầm non gần nhà. Lưu Hiền rất yêu nghề, cô luôn cố gắng chăm sóc tốt nhất cho học trò. Cô còn thường xuyên mang đến nhiều điều bất ngờ cho các em nhỏ. Vì thế, các em cũng rất quý mến cô.

Trường mầm non nơi cô công tác mới được xây dựng cách đây vài tháng. Hầu hết học sinh đều là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ làm nông nghiệp hoặc đi làm công nhân xa nhà. Các em không có điều kiện học tốt, việc ăn uống hàng ngày cũng không đảm bảo đủ dinh dưỡng. Thấy tình cảnh như vậy, Lưu Hiền thường xuyên mang bánh kẹo hoặc các món quà nhỏ đến lớp cho học trò.

Thấy học trò cứ giậm chân trong lớp, giáo viên lại xem thì phát hiện 1 điều khiến cô đỏ hoe mắt: Sự việc sau đó gây bão mạng - Ảnh 1.

Cô giáo đã rơi nước mắt khi thấy học trò đeo đôi giày rách, hở chân ra ngoài

Mùa đông ở vùng Tây Bắc rất lạnh và khô nhưng không ngăn được niềm hăng say học tập của học sinh. Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng các em vẫn đi học đầy đủ. Một ngày nọ, trời đổ tuyết dày đặc, nhiệt độ xuống thấp, Lưu Hiền phải cho các em hoạt động thể chất để giúp cơ thể nóng lên.

Khi cả lớp đang ca hát vui vẻ, bỗng Lưu Hiền phát hiện Tuấn Tuấn - học sinh 5 tuổi đang ngồi ở góc lớp, giậm chân liên tục xuống đất. Thấy lạ, cô lặng lẽ tới gần và bật khóc vì cảnh tượng trước mắt.

Hoá ra, Tuấn Tuấn đang đi một đôi giày bông đã sờn rách, viền giày bong ra, mõm giày há rộng. Chiếc tất bên trong thủng lỗ chỗ, không đủ giữ ấm đôi chân của em. Có lẽ vì lạnh buốt quá khiến em run rẩy, phải giậm chân liên tục xuống đất.

Thấy học trò cứ giậm chân trong lớp, giáo viên lại xem thì phát hiện 1 điều khiến cô đỏ hoe mắt: Sự việc sau đó gây bão mạng - Ảnh 3.

Đôi giày cũ sờn rách của Tuấn Tuấn

Bố mẹ của Tuấn Tuấn đi làm quanh năm, em ở nhà với ông bà nội. Ông bà đã già, hoàn cảnh rất khó khăn. Việc cho Tuấn Tuấn đi học đã là một nỗ lực lớn của gia đình. Nhìn thấy bộ dạng run lẩy bẩy của học trò, Lưu Hiền bèn lập tức mua một đôi ủng đi tuyết cho em. Tuấn Tuấn vô cùng hạnh phúc, rối rít cảm ơn cô giáo vì giờ đây không sợ lạnh chân nữa.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Nhiều người không khỏi cảm động trước sự quan tâm, tình thương của cô giáo Lưu Hiền với học trò.

https://afamily.vn/thay-hoc-tro-cu-giam-chan-trong-lop-giao-vien-lai-xem-thi-phat-hien-1-dieu-khien-co-do-hoe-mat-su-viec-sau-do-gay-bao-mang-20220409094050936.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm