Thầy hiệu trưởng bị đình chỉ vì bắt học sinh chui xuống hố xí nhặt điện thoại

Xuân Chi, Theo Báo Tin tức 20:27 18/03/2021

Một thầy hiệu trưởng ở Nam Phi đã bị buộc tội lạm dụng trẻ em và đình chỉ công tác sau khi bắt một học sinh 11 tuổi chui xuống hố xí của nhà vệ sinh để tìm hộ ông ta chiếc điện thoại di động.

Hãng AP dẫn nguồn báo chí địa phương cho biết, ông Lubeko Mgandela, hiệu trưởng trường cấp hai Luthuthu ở tỉnh Eastern Cape, đã phải ra hầu tòa hôm 17/3 với tội danh lạm dụng trẻ em. Ông cũng bị đình chỉ chức vụ trong lúc giới chức năng điều tra sự việc. Dư luận còn yêu cầu thu hồi chứng chỉ hành nghề giáo dục của ông Mgandela vì hành vi của mình.

Thầy hiệu trưởng bị đình chỉ vì bắt học sinh chui xuống hố xí nhặt điện thoại - Ảnh 1.

Một nhà vệ sinh kiểu cũ tại một trường học ở Nam Phi (Ảnh: AP)

Theo đó, sự việc xảy ra hồi đầu tháng 3. Ông Mgandela vô tình làm rơi điện thoại di động xuống hầm chứa chất thải trong nhà vệ sinh trường học. Ông đã gọi một học sinh 11 tuổi đến và buộc một sợi dây vào người cậu rồi thả xuống hố xí để tìm điện thoại cho ông. Cậu bé đã không thể tìm thấy chiếc điện thoại. Khi được kéo lên, người cậu lấm đầy chất xú uế.

Gia đình cậu cho hay, cậu bé không dám đi học do bị bạn bè chế nhạo quá nhiều. Thầy giáo này đã trả cậu số tiền 50 Rand (gần 80.000 đồng) tiền công, mặc dù ông ta từng hứa trả gấp 4 lần nếu cậu tìm được. Bà của cậu bé trả lời báo GroundUp rằng bản thân cảm thấy hài lòng khi biết sự việc đang được điều tra.

Sự việc một lần nữa nhắc lại sự thất bại của Chính phủ Nam Phi về việc xóa bỏ các nhà vệ sinh lạc hậu trong trường học ở vùng nông thôn. Ít nhất 2 học sinh ở quốc gia châu Phi này đã bị lọt xuống hố xí và chết đuối vào năm 2014 và năm 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm