Thầy giáo thông báo lùi kiểm tra sang tuần sau, nhìn sang nguyên nhân mà té ngửa: Thầy còn teen hơn cả học sinh!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:22 15/10/2021

Thầy giáo đi dạy học mang phong cách Gen Z là đây.

Những thầy cô vui tính bao giờ cũng được đám học trò yêu quý hơn cả. Bởi tất nhiên rồi, chẳng ai lại thích người suốt ngày cau có, quát mắng mình. Những giờ học của thầy cô hài hước cũng giúp tụi học sinh tập trung hơn, tiếp thu bài tốt hơn và đương nhiên kết quả học tập tốt hơn hẳn.

Tụi học sinh lúc nào cũng thích chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của thầy cô. Nhờ vậy mới đây, một thầy giáo có màn thông báo đi học cưng xỉu đã được học trò tìm ra.

Cụ thể, thầy giáo thông báo sẽ lùi lịch kiểm tra sang tuần sau. Tuy lùi nhưng nội dung ôn tập vẫn như cũ, tức là những kiến thức giáo viên đã giới hạn. Thầy giáo đưa ra lý do khiến đứa nào cũng không nhịn nổi cười: "Nội dung như cũ. Lý do: Giáo viên lười ra đề".

Thầy giáo thông báo lùi kiểm tra sang tuần sau, nhìn sang nguyên nhân mà té ngửa: Thầy còn teen hơn cả học sinh! - Ảnh 1.

Đọc lý do vẫn ra đề cũ mà không đứa nào nhịn được cười

Đọc dòng tin nhắn của thầy giáo mà không đứa nào nhịn được cười, không biết có phải thầy mang tâm lý hài hước của Gen Z hay không. Song cũng phải nói thêm, dù nội dung vẫn như cũ nhưng cũng không làm giảm bớt độ khó của đề thi đâu. Chỉ đơn giản là học trò sẽ có thêm thời gian ôn tập kỹ hơn cho bài kiểm tra sắp tới.

Nhiều học trò đã nhanh nhẹn xin info của giáo viên, đồng thời chia sẻ thêm những câu chuyện dở khóc dở cười khi lùi lịch thi của mình:

- "Thầy giáo mình cũng dễ thương lắm. Dời lịch kiểm tra vì đêm hôm trước cổ vũ cho trận Việt Nam đá với Trung Quốc nên thầy mệt. Không những vậy thầy còn khuyến mại cho cả lớp nghỉ hẳn 1 ca học để các em có thêm thời gian ôn thi".

- "Thầy dạy Lý dặn kiểm tra. Đến hôm thi, học trò chuẩn bị đầy đủ hết rồi. Thầy bước vào lớp bảo thôi nay thầy quên mất lịch thi, để lần sau cả lớp thi nhé".

- "Thầy mình muốn cho thi vấn đáp nhưng cả lớp đông quá, thầy lười hỏi nên chuyển sang thi viết. Thi viết thầy muốn cho 2 đề nhưng thầy lười soạn nên chỉ cho 1 đề duy nhất. Còn đó là cái đề cũ từ khóa trước hay đề thầy mới làm thì tui cũng không biết được".

Nguồn: Lê Phạm Thái Nguyên

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm