Thầy giáo nhận 200 triệu đồng để "chạy" suất giáo viên cho người khác

Cao Nguyên, Theo Người lao động 22:45 05/06/2020

Một thầy giáo cấp 3 đã "nổ" mình có quen biết lãnh đạo tỉnh rồi yêu cầu đưa 200 triệu đồng để chạy "suất" làm giáo viên.

Ngày 5 - 6, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đặng Xuân Thành (SN 1978, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thầy giáo nhận 200 triệu đồng để chạy suất giáo viên cho người khác - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Xuân Thành tại cơ quan công an

Đối tượng Đặng Xuân Thành là giáo viên dạy môn Toán tại Trường THPT Krông Ana (huyện Krông Ana).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, vào ngày 16 - 9 - 2017, ông Thành có gặp ông Lương Văn Cầu (ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) để trao đổi về việc xin việc làm cho con của ông Cầu. Quá trình trao đổi, ông Thành đã nói dối là có mối quan hệ quen biết và có người nhà làm tại Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk nên có khả năng quyết định trong việc tuyển dụng giáo viên vào biên chế cho con ông Cầu đi dạy tại các trường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Ông Thành yêu cầu ông Cầu phải đưa 200 triệu đồng để lo chi phí quan hệ, giao dịch và viết giấy hẹn đến khoảng đầu năm 2018 sẽ có quyết định tuyển dụng nên ông Cầu tin tưởng đưa tiền. Sau khi nhận tiền, ông Thành không xin việc cho con ông Cầu mà chiếm đoạt số tiền trên. Sau nhiều lần đòi lại tiền không được, ông Cầu đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm