Thầy giáo có tâm nhất quả đất: Ngồi chênh vênh 3 tầng làm flycam chụp ảnh cho học sinh

Vân Trang, Theo Helino 09:56 10/09/2019

Hành động dũng cảm của thầy giáo tuy khiến học sinh trong trường xúc động nhưng cũng làm không ít dân mạng hết hồn vì sợ thầy không may té ngã sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Thời đi học có được người thầy giáo hiền lành, quan tâm đến tính khí thất thường của học sinh là điều ai cũng muốn. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ trước những thầy giáo cực có tâm, thay đổi bài giảng liên tục để học sinh có hứng thú, trong tiết tổ chức nhiều trò vui hay thậm chí không ngại khổ đi lao động, căng bạt tránh nóng cho học trò. Có giáo viên vừa là thầy vừa là bạn sẽ giúp những ngày đi học bớt "khó thở" hơn và lũ học trò cũng không phải thầm mong một ngày nào trường tự nhiên sập hay lũ cuốn phăng trường đi.

Có một người thầy cũng dễ thương như vậy vừa được dân mạng lùng ra.Trời nắng nóng tháng sáu đổ lửa, thầy tình nguyện căng bạt cho học sinh trú nóng. Không chỉ quan tâm học trò, thầy còn rất có máu liều khi tình nguyện ngồi chênh vênh trên giàn giáo độ cao ngang 3 tầng lầu để chụp những bức ảnh toàn cảnh cho học sinh. Hành động của thầy dĩ nhiên đi vào câu chuyện huyền thoại của trường nhưng lại khiến không ít dân mạng rùng mình vì sợ thầy không may té thì ảnh đẹp đến mấy cũng bỏ đi hết.

Thầy giáo có tâm nhất quả đất: Ngồi chênh vênh 3 tầng làm flycam  chụp ảnh cho học sinh - Ảnh 1.

Thầy giáo tình nguyện ngồi chênh vênh trên giàn giáo cao 3 tầng lầu để chụp toàn cảnh học sinh. (Ảnh: Mỹ Duyên)

Được biết, thầy giáo có máu liều vô cùng trong câu chuyện là thầy Trần Lê Anh Tuấn, vừa là giáo viên dạy Ngữ văn vừa là trợ lý đoàn thanh niên trường THPT Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Thầy được học sinh nhận xét là người thân thiện, dễ gần, đa số học sinh cả ba khối trong trường đều quý thầy.

Liên hệ với bạn Mỹ Duyên, cựu học sinh lớp 12N4 của trường chia sẻ: "Câu chuyện "leocam" đó có lẽ là một huyền thoại. Đã là học sinh trường mình 2 – 3 năm trước đây chắc chắn sẽ biết câu chuyện này. Cứ vào dịp lễ là thầy lại leo lên giàn giáo để căng bạt che nắng cho tụi mình. Việc này nguy hiểm lắm, có lần mình và mấy bạn học sinh xém rớt tim khi đứng dưới nhìn lên thì "keng" một cái là cái bạt rớt, chỉ sợ thầy mình rơi xuống. Ngày xưa công nghệ chưa phát triển, thầy còn tình nguyện leo lên giàn giáo cao 3 tầng để chụp flycam cho tụi mình. Biết là nguy hiểm nhưng mặc cho tụi mình nhắc, thầy vẫn tiếp tục làm vì thương lũ học trò quá. Bây giờ có nhiều bạn cựu học sinh về hỗ trợ nên thầy không phải làm "leocam" như xưa nữa".

Thầy giáo có tâm nhất quả đất: Ngồi chênh vênh 3 tầng làm flycam  chụp ảnh cho học sinh - Ảnh 2.

Chân dung thầy giáo Trần Lê Anh Tuấn đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Mỹ Duyên)

Thầy giáo có tâm nhất quả đất: Ngồi chênh vênh 3 tầng làm flycam  chụp ảnh cho học sinh - Ảnh 3.

Thầy là người thân thiện và dễ gần, quan tâm không chỉ việc học mà còn tâm lý các bạn học sinh trong trường. (Ảnh: Trịnh Hoàng Dương)

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã thu về nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Phần lớn đều cảm phục trước tấm lòng của thầy Tuấn dành cho học trò nhưng cũng không ít người ái ngại, việc trèo cao như vậy có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng và mong thầy sẽ giữ gìn sức khỏe hơn trong tương lai.

"Lại nhớ đến thầy giáo trường mình năm cấp 1 cũng leo lên cột cờ làm flycam, nghĩ lại thấy nguy hiểm và thầy liều quá", bạn Thảo Vy bình luận.

"Người thầy có tâm với học trò quá đi, mà không biết ngày xưa thầy có từng làm thợ xây không mà giờ thầy trèo giàn giáo giỏi quá!", bạn Hoàn An chia sẻ.

"Cách đây một tuần có về gặp thầy nói chuyện mới thấy thầy dành cả tâm huyết của mình cho học sinh, lo lắng cho các bạn rất nhiều từ những câu lạc bộ mới thành lập cho đến ngày lễ khai giảng… Nghĩ lại thấy hãnh diện về người thầy trường mình", bạn Nguyễn Anh chia sẻ.

"Biết là thầy muốn tốt cho học sinh nhưng leo thế này thì nguy hiểm quá, nếu thầy có té ngã học sinh ân hận cả đời cũng không hết. Mong các bạn học sinh sẽ hỗ trợ thầy nhiều hơn để thầy không phải leo trèo như thế này", bạn Kim Phụng bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm