Thay đổi quan trọng tại Olympic Tokyo: VĐV phải "tự lực cánh sinh" trên bục nhận giải

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 06:06 15/07/2021

Các VĐV sẽ phải tự đeo huy chương trên bục nhận giải tại Olympic Tokyo.

Trong buổi trả lời trước truyền thông mới đây, ông Thomas Bach - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) - đã tiết lộ những "thay đổi quan trọng" để đảm bảo an toàn trước sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, các VĐV sẽ phải tự đeo huy chương trên bục nhận giải, thay vì được trao bởi quan chức của IOC và BTC như thường lệ.

"Những chiếc huy chương sẽ không được trao cho các VĐV. Họ sẽ tự lấy huy chương từ khay và tự mình đeo vào cổ. Những người đặt huy chương vào khay đều sử dụng găng tay khử trùng vì thế VĐV có thể yên tâm rằng không ai chạm vào chiếc huy chương trước đó", ông Bach chia sẻ.

Bên cạnh đó, các VĐV sẽ không bắt tay hay ôm chúc mừng các thành viên của BTC trong lúc nhận giải. Họ cũng buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với những người còn lại.

Thay đổi quan trọng tại Olympic Tokyo: VĐV phải tự lực cánh sinh trên bục nhận giải - Ảnh 1.

Các VĐV sẽ phải tự đeo huy chương tại Olympic Tokyo (Ảnh: Olympic)

Quyết định trên là một phần trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh trong quá trình Olympic diễn ra. Tờ USAtoday so sánh cách làm của Olympic với kỳ Euro vừa qua. Tại giải vô địch châu Âu, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã trao huy chương và bắt tay với các cầu thủ. "Olympic có cách tiếp cận khác so với giải đấu bóng đá ở châu Âu", USAtoday cho hay.

Hôm 7/7, chính quyền thành phố Tokyo đã ra quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 22/8. Tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 này sẽ diễn ra trong giai đoạn tổ chức Olympic Tokyo 2021. Thế vận hội 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8, các môn thi đấu sớm sẽ diễn ra từ ngày 21/7 với tổng cộng 339 bộ huy chương được trao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm