Thấy cún con 2 ngày chờ chết dưới cống bẩn, kỹ sư Ấn Độ chế luôn robot gắp thú để giải cứu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/05/2018

2 ngày có tiếng kêu cứu mà người dân vẫn mặc kệ, kỹ sư này liền ra tay thần tốc xuất sắc để giúp đỡ sinh mạng chú cún này.

Một kỹ sư tại New Delhi vừa tận dụng tài chế tạo để "độ" ra một chiếc drone mọc tay gắp thú, nhằm giải cứu một chú cún con đang bị mắc kẹt dưới cống sâu.

Milind Raj - tên thật của anh kỹ sư này - khi đó đang đi dạo ở đường phố New Delhi thì bất chợt nghe tiếng kêu bất thường, cuối cùng anh lần ra đó là một chú cún con đang bị kẹt ở một đường cống ẩm ướt, ngập ngụa toàn rác giữa 2 con phố. Dân tình xung quanh thậm chí còn kể rằng có nghe thấy tiếng kêu cứu của nó từ 2 ngày hôm nay rồi, thế nhưng phần vì họ ngại cống bẩn nên cứ ngó mặt làm ngơ.

"Con người cũng khó mà cứu được chú cún này lên nếu không chấp nhận chịu rủi ro và nguy hiểm cho bản thân," ngay cả Raj cũng thừa nhận khi thấy mức độ cực bẩn của vũng cống này. Và rồi anh quyết định tự tay thực hiện điều chưa bao giờ anh nghĩ mình sẽ làm: Chế tạo gấp một chiếc drone có khả năng giải cứu chú cún kia.

Tuy nhiên, dù Raj có kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot, nhưng anh vẫn cảm thấy khá áp lực và không dễ ăn một chút nào khi tự tay chế ra chiếc drone. Nhưng bất chấp điều đó, sau vài giờ đồng hồ, anh đã thành công tạo ra một cánh tay robot để gắn vào chiếc drone 6 động cơ của mình. Cả 2 sản phẩm lắp ghép này đều được tự làm ra ở phòng chế tạo của anh.

Thấy cún con 2 ngày chờ chết dưới cống bẩn, kỹ sư Ấn Độ chế luôn robot gắp thú để giải cứu - Ảnh 2.

Milind Raj và bộ drone của mình cùng chú chó được cứu.

Drone thì đã được ra đời từ 2 năm rồi, nên anh tiện lấy dùng luôn, nhưng cánh tay robot thì phải ngay lập tức được vạch ra và làm khi đó. Anh thậm chí còn tích hợp cả một cảm biến nhịp tim ở phần gọng nắm tay để theo dõi chú chó ngay khi kéo nó lên. "Phần mềm dựa vào cảm biến sẽ giúp tự điều chỉnh để giúp con cún. Nếu gọng kẹp quá chặt, nhịp tim chú chó sẽ có phản ứng và hệ thống sẽ tự chỉnh cho lỏng ra, tránh gây nguy hiểm," Raj chia sẻ.

Thấy cún con 2 ngày chờ chết dưới cống bẩn, kỹ sư Ấn Độ chế luôn robot gắp thú để giải cứu - Ảnh 3.

Có lẽ do chú chó đã quá mệt và tuyệt vọng nên không có nhiều sức để cựa quậy giãy giụa như thường. Nhiệm vụ giải cứu đã hoàn thành xuất sắc, và Raj cũng nhận nuôi luôn chú cún này để chăm sóc nó, đặt tên là Lifted - nghĩa là "được nâng lên", đúng như cách mà nó được cứu giúp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm