Thầy cũ huyền thoại bóng đá Pháp ứng cử làm HLV của Công Phượng

GN, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 23/04/2019

Báo chí Hàn Quốc đưa tin Incheon United đã tìm thấy một ứng viên vô cùng sáng giá cho vị trí HLV trưởng của đội bóng sau khi chia tay ông Jorn Andersen.

Thầy Công Phượng từ chức HLV trưởng Incheon United sau chuỗi thành tích bết bát

Mới đây, trang Seoul Sport đã đưa tin HLV người Pháp Laurent Banide nộp đơn ứng cử vào vị trí thuyền trưởng của Incheon United. Người đại diện của vị chiến lược gia 51 tuổi đã có những liên hệ trực tiếp với lãnh đạo đội bóng Hàn Quốc để bàn bạc về các điều khoản trong hợp đồng.

Ông Laurent Banide là thầy cũ của rất nhiều huyền thoại Pháp như Thierry Henry, David Trezeguet hay Yaya Toure thời còn làm việc tại CLB Monaco (Pháp). Khi mới bước vào nghiệp cầm quân, HLV Banide được coi là một người khá mát tay với công tác đào tạo trẻ. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, vị chiến lược gia này lại gắn liến với biệt danh "Lính cứu hỏa" bởi ông thường nhận công việc tại những đội bóng có thành tích không tốt, giúp họ cải thiện thành tích rồi lại nhanh chóng ra đi. 

Thầy cũ huyền thoại bóng đá Pháp ứng cử làm HLV của Công Phượng - Ảnh 2.

HLV Laurent Banide đóng góp rất nhiều vào sự thành công của bóng đá Pháp trong thập kỷ trước.

Sau khi chia tay Monaco vào năm 2011, ông Laurent Banide đã làm HLV tại 6 CLB khác nhau tại Trung Đông, nơi nổi tiếng với những ông chủ không bao giờ kiên nhẫn với các HLV. Vị chiến lược gia này đã không dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào từ tháng 11/2018. 

Incheon United lúc này đang lâm vào tình cảnh vô cùng bết bát. Họ chỉ có 1 chiến thắng kể từ đầu mùa, xếp áp chót trên BXH K.League 2019. Do đó, HLV Jorn Andersen đã nộp đơn xin từ chức. Trợ lý Lim Joong Yong được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền và mới đây đã giúp Incheon có điểm số quan trọng khi cầm hòa 0-0 trước FC Seoul ở vòng 8 K.League 2019. Tuy nhiên, ông Lim chỉ có thể làm HLV trưởng trong 60 ngày do chưa có bằng FIFA Pro.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm