Thày cũ Công Phượng tìm thêm được 17 viên ngọc thô

Tiểu Phùng, Theo Tiền Phong 14:56 05/07/2022

HLV Guillaume Graechen đón 17 học trò mới rèn luyện tại Gia Lai để tìm ra những ngôi sao tiếp nối thành công của thế hệ đàn anh Công Phượng, Tuấn Anh.

Sau 3 vòng tuyển chọn gắt gao trên toàn quốc, từ 4000 thí sinh, 17 tài năng trẻ sáng giá nhất được chọn lựa đào tạo tại Học viện bóng đá Nutifood JMG. Các vòng thi được thực hiện rất gắt gao. Trong 17 tân học viên khóa 3 có 15 cầu thủ và 2 thủ môn, và các học viên mới này đều nằm trong độ tuổi U13 (sinh năm 2010 và 2011).

Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour, người đích thân chọn ra 17 học viên “nhí” trên cho biết chất lượng đợt tuyển chọn vừa qua "tốt nhất trong 15 năm JMG có mặt tại Việt Nam". Theo ông Dofour, gia nhập học viện là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Thày cũ Công Phượng tìm thêm được 17 viên ngọc thô - Ảnh 1.

Chi phí đào tạo mỗi tài năng trẻ khoảng 8 tỷ đồng trong 7 năm. (ảnh Thông Quốc)

Sau khi trúng tuyển, các học viên sẽ nhập học từ ngày 6/8 tại Học viện Bóng đá Nutifood JMG (Gia Lai). HLV Guillaume , thầy cũ của Công Phượng , Tuấn Anh, Xuân Trường... trực tiếp đào tạo những cầu thủ nhí này, bắt đầu từ ngày 7/8. Các học viên khoá 3 được đài thọ toàn bộ kinh phí trong suốt 7 năm học.

Dự kiến chi phí đào tạo cho mỗi tài năng nhí trong 7 năm là 8 tỷ đồng/ cầu thủ, chưa tính chi phí bản quyền đào tạo của Học viện JMG toàn cầu.

Tương tự Công Phượng và các đàn anh ở HAGL, trong 2 năm đầu, 17 viên "ngọc thô" được đào tạo kỹ thuật thi đấu bằng chân trần. Phương pháp này giúp các cầu thủ đạt được cảm giác bóng tối đa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm