Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 20/06/2018

Tập 20 “Gạo Nếp Gạo Tẻ” đầy những biến động khi Kiệt (Trung Dũng) quyết định sống kiếp “chó chui gầm chạn” còn Công (Hoàng Anh) thì lên đời nhờ làm… “trai bao”.

Sau lời cảnh cáo đừng sống kiếp "chó chui gầm chạn" của em gái trong tập trước của Gạo Nếp Gạo Tẻ, Kiệt (Trung Dũng) tuyệt nhiên không nghĩ gì đến chuyện về nhà Hân (Thúy Ngân) ở nữa. Dù có khó khăn cách mấy thì anh vẫn không thể để cha mình chịu điều tiếng với xóm giềng. Hiểu rõ tính con trai, bố Kiệt (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) bèn chắt chiu từng đồng, mang theo chiếc xe đẩy hàng tự chế, một mình tìm lên thành phố tìm con.

Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng - Ảnh 1.

Bố Kiệt một mình lên thành phố tìm con trai

Gặp Kiệt, chứng kiến cảnh con phải sống khổ sở trong một căn phòng chật hẹp, đến cả một bữa cơm tử tế cũng chẳng có, ông càng thêm xót xa. Khó khăn lắm ông mới có thể mở lời khuyên Kiệt hãy đồng ý về sống tại nhà vợ để đỡ đần phần nào trong thời gian gây dựng lại sự nghiệp. Thương bố, cuối cùng Kiệt cũng gật đầu.

Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng - Ảnh 2.

Kiệt đau đớn gật đồng đầu ý chuyện ở rể

Bà Mai vui mừng ra mặt khi thấy con gái cưng về sống chung, tuy nhiên bà cũng tỏ rõ thái độ khinh thường Kiệt. Kiệt thì vẫn vậy, âm thầm chịu đựng mọi sự xỉ vả, nhiếc móc của mẹ vợ dù bên cạnh có cả một dàn "đồng minh" vô cùng hùng hậu luôn sẵn sàng bảo vệ mình. Đã vậy, Hân còn tranh thủ "lên lớp" Kiệt, bênh mẹ chằm chặp dù chồng mình mới chính là người "bị hại".

Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng - Ảnh 3.

Hân tranh thủ "lên lớp" chồng về việc ở rể nhà mình

Trung Dũng ngậm đắng nuốt cay sống kiếp ở rể

Từ ngày sống kiếp "trai bao", lén lút qua lại với cô chủ khách sạn, Công (Hoàng Anh) chính thức lên đời. Bạn bè, mẹ ruột và cả cô em gái, ai nấy đều phải kính nể, nịnh bợ Công. Hay tin Kiệt phải chịu kiếp ở rể, Công bèn sửa soạn qua nhà mẹ vợ để góp sức hạ nhục người anh em. Công không ngại vung tiền mua túi xách hàng hiệu cho mẹ vợ, ba hoa về số gia tài kếch xù mình đang sở hữu. Dĩ nhiên, bà Mai vô cùng hài lòng về chàng rể cả mà mình từng khinh miệt. Thái độ của bà Mai với Công thay đổi đến đáng sợ khiến người xem thực sự hoảng hồn. Thậm chí, đến cả Công còn không kịp thích nghi với những lời khen ngợi, yêu thương mà bà Mai dành cho mình.

Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng - Ảnh 5.

Bà Mai hết lời tâng bốc, khen ngợi Công

Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng - Ảnh 6.

Công đắc ý vì cuối cùng cũng qua mặt được Kiệt

Bất ngờ lên đời, Công tặng túi hiệu cho mẹ vợ

10 năm làm rể, Công lần đầu được mẹ vợ khen

Tập 20 không chỉ gây ức chế bởi cách hành xử của bà Mai mà còn khiến khán giả "tiếc hùi hụi" cho mối quan hệ chưa kịp đặt tên của Minh (Phương Hằng) và Nhân (Tuấn Phạm). Vì trót lỡ đắc tội với bố nên Nhân buộc phải đi xem mắt, đúng lúc đó Minh đến quán café tìm gặp Nhân giải thích chuyện hiểu lầm. Thấy Nhân có vẻ tình tứ với một cô gái xinh đẹp, Minh tủi hờn nhìn lại bộ dạng lôi thôi, xấu xí của mình, lặng lẽ rút về phía sau, đau đớn nhìn Nhân chăm sóc cô gái lạ.

Thấy con rể nghèo khó lên đời, mẹ vợ của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” thay đổi thái độ còn nhanh hơn lật bánh tráng - Ảnh 9.

Minh chỉ biết đứng nhìn người mình yêu bên người khác

Theo dõi những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm